.

Singapore sắp triển khai chuyến bay thương mại dài nhất thế giới

Thứ Tư, 30/05/2018, 14:41 [GMT+7]
.

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, Hãng hàng không quốc gia Singapore (SIA) ngày 30-5 cho biết hãng này sẽ bắt đầu thực hiện các chuyến bay thương mại dài nhất thế giới kể từ ngày 11-10 tới đây, nối giữa Singapore và thành phố New York của Mỹ.

Máy bay của hãng hàng không Singapore. (Nguồn: Singapore Airlines)
Máy bay của hãng hàng không Singapore. (Nguồn: Singapore Airlines)Đây cũng là chuyến bay thẳng duy nhất từ Đông Nam Á đến bờ biển phía Đông Bắc Mỹ, với hành trình dài hơn 3 giờ so với chuyến bay hiện đang giữ kỷ lục dài nhất thế giới hiện nay của hãng Hàng không Qantas từ Perth (Australia) đến thủ đô London của Anh.

Dự kiến, các chuyến bay từ sân bay quốc tế Changi (Singapore) tới sân bay quốc tế Newark Liberty (New York) sẽ có chiều dài khoảng 16.700km, thời gian bay kéo dài tới 18 giờ và 45 phút.

Các chuyến bay được cho là nhắm đến đối tượng khách hàng tiềm năng là các doanh nghiệp ở Manhattan và miền bắc New Jersey, thông qua thành phố cửa ngõ New York.

SIA sẽ khai thác dòng máy bay mới Airbus A350-900ULR, với tần suất hoạt động ba chuyến một tuần từ sân bay Changi vào các ngày thứ Hai, thứ Năm và thứ Bảy tới New York. Sau đó, hãng sẽ khai thác các chuyến bay hàng ngày từ 18/10 khi đội bay được bổ sung.

Ông Lim Ching Kiat, giám đốc điều hành của Tập đoàn Sân bay Changi (CAG) cho biết SIA là khách hàng đầu tiên trên thế giới đưa vào sử dụng máy bay thế hệ mới A350-900ULR-có thể bay một quãng đường gần 20.000km, tăng 2.900km so với loại A350 tiêu chuẩn và dự kiến chiếc máy bay đầu tiên sẽ được bàn giao vào tháng 9-2018.

Bảy chiếc máy bay khác sẽ được bàn giao cho hãng vào cuối năm nay.

Cũng theo ông Lim Ching Kiat, với sự ra đời của các thế hệ máy bay tầm xa như A350-900ULR, các tuyến bay đường dài sẽ không ngừng được mở rộng và hoạt động ngày càng hiệu quả hơn.

Theo TTXVN/Vietnam+

.