.

Sáng 4-6, tại Hà Nội, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức Lễ trao danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2016 cho Top 100 gương mặt tiêu biểu nhất trong cả nước.

Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, cùng nhiều  đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và 100 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc tới dự.

 

Bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương - trao danh hiệu cho 10 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc nhất.
Bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương - trao danh hiệu cho 10 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc nhất.

Top 100 Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2016 được tuyên dương hôm nay được lựa chọn từ 230 doanh nhân trẻ khắp các tỉnh, thành phố trên toàn quốc, sau ba vòng bình chọn (sơ tuyển, thẩm định thực tế, chung tuyển).

Trong số Top 100 doanh nghiệp tiêu biểu, Ban Tổ chức đã bình chọn 10 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc nhất là chủ các doanh nghiệp có quy mô và hiệu quả sản xuất kinh doanh tốt trong các lĩnh vực như xây dựng, cung ứng lao động, thương mại, nông nghiệp, thủy sản, logistic… Đó là anh Nguyễn Văn Hùng (SN 1981)-Tổng thư ký Hiệp hội Cơ điện Bình Dương, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng GĐ Cty Giải pháp Công nghệ CNC; chị Lương Tú Anh (SN 1982), Giám đốc Cty CP BPO Mắt Bão; chị Võ Thị Tuyết Hà (SN 1987), Tổng GĐ Cty CP Song Long Khánh Hòa…

Tại lễ Tuyên dương, ông Bùi Văn Quân-Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết, năm 2015 doanh nghiệp của các ứng viên được bình chọn và trao danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2016 đã tạo ra tổng doanh thu 4.554 tỷ đồng, tăng trưởng 47,4% so với năm 2014. Các gương mặt doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2016 đều đang giữ vị trí lãnh đạo chủ chốt của doanh nghiệp (như: Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng giám đốc, Giám đốc), có thành tích xuất sắc trong quản lý, điều hành doanh nghiệp và tích cực tham gia công tác an sinh xã hội, phát triển cộng đồng...

Vinh dự là 1 trong TOP 10 doanh nghiệp trẻ khởi nghiệp xuất sắc nhất được vinh danh, anh Nguyễn Văn Hùng-Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ CNC cho biết: "Với bản thân tôi thì đây là một chương trình rất có ý nghĩa đã động viên và khích lệ kịp thời quá trình khởi nghiệp, cũng như dấu ấn mà bản thân tôi cũng như các doanh nghiệp đạt được. Khi tham gia chương trình tôi rất mong muốn có sự kết nối giữa các thế hệ doanh nhân với nhau để chia sẻ những thành công, những kinh nghiệm và trải nghiệm để thế hệ đi sau như chúng tôi có sự kế thừa và phát triển hơn nữa".

 

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu phát biểu tại Lễ trao giải.
Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu phát biểu tại lễ trao giải.

Phát biểu tại lễ trao giải, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đã biểu dương những thành tích xuất sắc của đội ngũ doanh nhân trẻ Việt Nam đạt được trong thời gian qua; khẳng định, với nhận thức đúng đắn về vai trò của đội ngũ doanh nhân trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, trong những năm qua, Đảng, Nhà nước ta đã có nhiều chủ trương, chính sách nhằm tạo điều kiện cho doanh nhân, doanh nghiệp hoạt động và phát triển. Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 09 năm 2011 về xây dựng phát huy vai trò đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, trong đó khẳng định xây dựng đội ngũ doanh nhân lớn mạnh là trách nhiệm của Đảng, của hệ thống chính trị và bản thân mỗi doanh nghiệp, doanh nhân.

Phó chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu mong muốn đội ngũ doanh nhân nói chung, doanh nhân trẻ nói riêng không ngừng lớn mạnh, đóng góp tích cực vào thực hiện chiến lược phát triển kinh tế xã hội, giải quyết việc làm và các vấn đề an sinh xã hội, xóa đói, giảm nghèo.

Theo VOV

.