.

Hội nghị sơ kết phong trào thi đua "Doanh nghiệp vận tải an toàn" và "Lái xe an toàn" năm 2015

Thứ Bảy, 05/09/2015, 14:53 [GMT+7]
.

(GLO)- Ngày 4-9, Sở Giao thông-Vận tải phối hợp với Công đoàn ngành Giao thông-Vận tải tổ chức Hội nghị với sự góp mặt của các tài xế và đại diện các doanh nghiệp vận tải đang hoạt động trên địa bàn tỉnh. Phong trào có 177/177 đơn vị, hộ cá thể kinh doanh vận tải với hơn 1.373 lái xe tham gia.
 

Ảnh: Tú Uyên
Ảnh: Tú Uyên

Tại hội nghị, Sở Giao thông-Vận tải tỉnh trao tặng danh hiệu “Doanh nghiệp vận tải an toàn” cho 15 doanh nghiệp, tăng 5 doanh nghiệp và danh hiệu “Lái xe an toàn” cho 34 cá nhân, tăng 8 cá nhân so với năm 2014. Nhân dịp này, các cá nhân và doanh nghiệp nhiều năm trong nghề đã có bài tham luận phát biểu kinh nghiệm về vận hành doanh nghiệp và trách nhiệm lái xe an toàn đến toàn hội nghị.

Thời gian qua (28-8-2014 đến 28-8-2015), Sở Giao thông-Vận tải và Công đoàn ngành GTVT tỉnh đã tiến hành ban hành văn bản hướng dẫn các doanh nghiệp, hợp tác xã thực hiện phong trào thi đua tại đơn vị theo các tiêu chuẩn hướng dẫn tại Chương trình số 1707/CTr-SGTVT-CĐNGTVT ngày 28-8-2012.

 

Ảnh: Tú Uyên
Ảnh: Tú Uyên

Theo đó đề nghị các đơn vị vận tải thực hiện kiểm tra sức khỏe định kỳ và đột xuất cho lái xe; triển khai quyết liệt công tác kiểm soát tải trọng phương tiện trên địa bàn tỉnh, kiên quyết hạ tải đối với phương tiện chở quá tải trọng; tổ chức thành công Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Sở Giao thông-Vận tải, các cơ quan quản lý nhà nước có liên quan với các đơn vị kinh doanh vận tải, bến xe trên địa bàn tỉnh để giải đáp các khó khăn, vướng mắc của đơn vị khi thực hiện các cơ chế, chính sách của pháp luật trong hoạt động vận tải.

Tú Uyên

.