.

Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông: Hành trình 35 năm đi “mở đất”

Thứ Bảy, 18/02/2012, 01:54 [GMT+7]
.
(GLO)- Tháng 2-2012, Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông tròn 35 tuổi. Chặng đường đã qua với biết bao thăng trầm song với nhiệt huyết, trí tuệ, tinh thần đoàn kết, các thế hệ cán bộ, công nhân Công ty đã biến vùng đất hoang hóa, tàn tích chiến tranh thành những vườn cao su xanh ngát, đem lại cuộc sống no đủ cho công nhân-lao động địa phương, góp phần ổn định kinh tế-xã hội, củng cố quốc phòng-an ninh trên địa bàn.
 
Những năm 1977, 1987 là thời kỳ khốn khó nhiều thứ: Vốn đầu tư, kỹ thuật, kinh nghiệm trồng, chăm sóc, nên thời kỳ kiến thiết cơ bản kéo dài, hiệu quả kinh tế của 220 ha cao su thấp, đời sống của công nhân chỉ dựa vào đồng lương. Nhưng đây cũng được xác định là cột mốc cho sự thành công của đơn vị sau này. Bởi vì trong sự khốn khó ấy, những người “mở đất” kiên trì tạo lập đơn vị kinh tế trên địa bàn chiến lược với mục tiêu sản xuất kinh doanh chủ đạo là cây cao su và các sản phẩm của nó; đồng thời rèn luyện được một đội ngũ cán bộ, công nhân dày dạn vì sự nghiệp phát triển cao su trên đất Chư Prông. Nền tảng vững chắc ấy là hành trang để tập thể cán bộ, công nhân đơn vị vững tin thực hiện công cuộc khôi phục và phát triển.
 
Trụ sở của Công ty. Ảnh: Đức Thụy
Trụ sở của Công ty. Ảnh: Đức Thụy
Một trong những vấn đề quan trọng của hành trình khôi phục, phát triển đơn vị là tổ chức sắp xếp lại bộ máy tổ chức theo mô hình quản lý trực tuyến 3 cấp công ty-nông trường, xí nghiệp-đội sản xuất; đào tạo đội ngũ cán bộ, công nhân theo hướng chuyên sâu, tiếp cận tiến bộ khoa học kỹ thuật, kinh nghiệm trồng cao su đã có hàng trăm năm trước, được lưu giữ tại Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam áp dụng vào thực tiễn phát triển vườn cây của đơn vị. Công ty đã mạnh dạn thanh lý diện tích cao su kém phát triển, đưa giống mới vào trồng, chăm sóc đúng quy trình kỹ thuật nên tỷ lệ cây sống đạt cao, vườn cây sinh trưởng, phát triển đều. 
 
Vườn cây phát triển ổn định vì ngoài giống mới, bón phân, làm cỏ đúng quy trình, đơn vị còn tiến hành thảm xanh giữ độ ẩm cho đất mùa khô, chống xói mòn mùa mưa; đào rãnh thoát nước cho diện tích cao su trồng trên đất rừng khộp, giúp cây phát triển. Ngoài ra còn áp dụng tiến bộ kỹ thuật bón phân cho cây cao su theo chuẩn nghiệm dinh dưỡng. Nghĩa là lấy mẫu đất, lá, cây mang đi xét nghiệm xác định thiếu chất gì để chọn phân bón bổ sung và xây dựng vườn ươm cao su tại khu vực trồng mới để rút ngắn thời gian vận chuyển cũng như đảm bảo chất lượng cây giống khi đưa vào trồng mới. 
 
Ảnh: Huy Hoàng
Ảnh: Huy Hoàng
Theo tiến độ trồng mới hàng năm, tổng số diện tích cao su toàn đơn vị hiện tại đạt 8.261,5 ha; trong đó diện tích cao su đưa vào khai thác chiếm 5.432 ha; sản lượng mủ bình quân quy khô đạt trên 7.000 tấn/năm. Lợi nhuận của Công ty năm sau cao hơn năm trước. Thu nhập bình quân của cán bộ, công nhân viên gần 7,4 triệu đồng/tháng, tăng trên 5 triệu đồng/người/tháng so với năm 2005. Quy mô Công ty được đầu tư mở rộng; đầu tư hoàn thiện hệ thống xử lý nước thải tiên tiến, lắp đặt dây chuyền chế biến mủ 10.000 tấn/năm; xây dựng nhà máy phân phức hợp hữu cơ vi sinh, nhà máy chế biến gỗ cao su và gỗ rừng trồng. Đặc biệt là mở rộng vùng cao su sang nước bạn Campuchia với diện tích 7.400 ha.
 
Cùng với hành trình mở rộng quy mô, diện tích, đơn vị tiến hành tuyển dụng đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ vào làm công nhân. Gần đây nhất, đơn vị đã thành lập ban tuyên truyền và tiếp nhận lao động trực tiếp xuống xã Ia Boòng vận động 145 con em là đồng bào dân tộc thiểu số vào làm công nhân các nông trường: An Biên và An Phú, xã Ia Mơr. Hiện tại, số công nhân là người dân tộc thiểu số làm việc tại 2 nông trường này là 500 người, nâng tổng số công nhân là người dân tộc thiểu số toàn Công ty lên 1.231 người, chiếm 39% tổng số cán bộ, công nhân đơn vị, trong đó có 20 công nhân được đứng vào hàng ngũ của Đảng. 
 
Ảnh: Đức Thụy
Ảnh: Đức Thụy
Theo Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông- ông Trần Ngọc Bính thì, việc tuyển dụng lao động là người dân tộc thiểu số tại chỗ vào làm công nhân cao su thực hiện từ năm 1984, đến nay, có gia đình đã 3 thế hệ gắn bó với cây cao su. Để tạo điều kiện cho công nhân người dân tộc thiểu số gắn bó lâu dài, đơn vị thực hiện đầy đủ chính sách bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, chế độ bồi dưỡng độc hại, phòng hộ lao động đầy đủ, đúng quy định. Tiền lương, thưởng của công nhân người dân tộc thiểu số ngang bằng với công nhân người Kinh; trong 5 năm đầu làm công nhân chỉ thực hiện 70-80% định mức so với công nhân người Kinh. Công ty còn mở lớp bổ túc văn hóa cho công nhân người dân tộc thiểu số chống tái mù. 
 
Ảnh: Đức Thụy
Ảnh: Đức Thụy
Trong 3 năm gần đây, đã có 500 công nhân người địa phương học hết cấp I và 100 công nhân học hết cấp II. Công ty chọn số công nhân có trình độ văn hóa hết cấp II đưa đi đào tạo hệ trung cấp kỹ thuật. Công nhân có nhu cầu làm nhà ở, Công ty hỗ trợ từ 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng và một số chế độ đãi ngộ khác.
 
Có thể nói rằng, kết quả đạt được trong 35 năm xây dựng và phát triển của Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông chính là tiền đề vững chắc để đơn vị hoạch định chiến lược phát triển trong thời gian tiếp theo. Nền tảng ấy kết hợp với truyền thống đơn vị Anh hùng, tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo vốn có của đội ngũ cán bộ, công nhân sẽ đưa Công ty tiếp đà phát triển bền vững, hội nhập với nền kinh tế trong nước và quốc tế.
 
Quang Văn
Với thành tích 35 năm xây dựng và phát triển, Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông vinh dự được Nhà nước và các bộ, ngành tặng thưởng:
 
- Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới năm 2005.
- Huân chương Độc lập hạng ba năm 2006.
- Huân chương Lao động hạng nhất năm 2003.
- Huân chương Lao động hạng nhì năm 1996.
- Huân  Chương Lao động hạng ba năm 1993.
- Huân chương Chiến công hạng nhì năm 1990.
- Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng ba năm 2009.
- Cờ thi đua xuất sắc của Thủ tướng Chính phủ năm 2009.
- Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Nông nghiệp và PTNT năm 2008 và 2010.
- Nhiều bằng khen của các bộ, tỉnh và tập đoàn cho các cá nhân và tập thể.