.
.

Diễn tập phương án chữa cháy chợ trung tâm thị xã Ayun Pa

Thứ Sáu, 12/11/2021, 14:35 [GMT+7]
.
(GLO)- Chiều 11-11, Đội Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ khu vực Ayun Pa (Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với UBND thị xã Ayun Pa tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại chợ trung tâm thị xã. 
 
 
Quang cảnh buổi diễn tập. Ảnh: Bích Hương
Quang cảnh buổi diễn tập. Ảnh: Bích Hương
 
Theo đó, tình huống giả định là vào khoảng 16 giờ, ngọn lửa bùng phát tại ki ốt bán hàng tạp hóa trong khu vực nhà lồng chợ trung tâm thị xã Ayun Pa, sau đó lan sang các khu vực lân cận. Do không được phát hiện kịp thời nên đám cháy lan rộng. 
 
Nhận được tin báo, Đội Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ khu vực Ayun Pa đã huy động 3 xe chữa cháy chuyên dụng và 1 xe cứu hộ cùng với hàng chục cán bộ, chiến sĩ có mặt tại hiện trường để tham gia chữa cháy. Ban Quản lý chợ thị xã Ayun Pa cũng đã huy động thêm lực lượng tại chỗ vào cuộc hỗ trợ di dời tài sản và sử dụng các phương tiện tại chỗ để dập lửa. Sau khoảng 30 phút, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Lực lượng cứu hộ di dời hàng hóa, tài sản và cứu hộ thành công các nạn nhân bị mắc kẹt trong đám cháy.
 
Buổi diễn tập nhằm giúp cho lực lượng chữa cháy và cứu nạn cứu hộ có thêm kinh nghiệm, thao tác, kỹ năng trong từng tình huống cụ thể; đồng thời kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy tại chợ trung tâm thị xã Ayun Pa, cũng như công tác phối hợp chữa cháy và ứng cứu tài sản, cứu hộ cứu nạn tại đơn vị cơ sở.
 
BÍCH HƯƠNG
 
.