.
.

Thăm, tặng quà 2 bé gái bị bố ruột xâm hại

Thứ Năm, 15/07/2021, 06:29 [GMT+7]
.

(GLO)- Ngày 14-7, Câu lạc bộ Tư vấn, trợ giúp trẻ em tỉnh Gia Lai đã đến thăm, tặng quà 2 bé gái bị bố ruột xâm hại hiện đang được Trung tâm Bảo trợ Xã hội tổng hợp tỉnh nhận nuôi dưỡng.

 

 Câu lạc bộ Tư vấn, trợ giúp trẻ em tỉnh trao tiền hỗ trợ cho bà Tạ Thị Anh Đào (thứ 2 từ trái qua)-Giám đốc Trung tâm Bảo trợ Xã hội tổng hợp tỉnh để chăm lo cho các em. Ảnh: Thủy Bình
Đại diện Câu lạc bộ Tư vấn, trợ giúp trẻ em tỉnh trao tiền hỗ trợ cho lãnh đạo Trung tâm Bảo trợ Xã hội tổng hợp tỉnh để chăm lo cho các em. Ảnh: Thủy Bình


2 bé gái Đinh Thị R. (SN 2011) và Đinh Thị T. (SN 2013, tên nhân vật đã được thay đổi) lớn lên ở làng Bok Ayơ (xã Hà Ra, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai). Ngày 2-7, 2 em đã bị bố ruột là Đinh V. xâm hại. Sau khi vụ việc được phát hiện, đối tượng Đinh V. đã bị Công an huyện Mang Yang bắt giam để điều tra; 2 bé gái cùng anh trai (SN 2009) đã được Trung tâm Bảo trợ Xã hội tổng hợp tỉnh đưa về nuôi dưỡng. Hiện tinh thần các em tương đối ổn định.
 
Tại buổi gặp gỡ, đại diện Câu lạc bộ Tư vấn, trợ giúp trẻ em tỉnh Gia Lai đã ân cần thăm hỏi, động viên tinh thần; đồng thời tặng các em số tiền 1 triệu đồng. Bên cạnh đó, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tặng các em 5 triệu đồng; Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh tặng 1,5 triệu đồng.

Đây là hoạt động thể hiện vai trò, trách nhiệm của các sở, ngành, đoàn thể trong bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của trẻ em, đảm bảo trẻ em luôn được tư vấn, trợ giúp kịp thời.

 

THỦY BÌNH
 

.