.
.

Các loại ná cao su này hiện quảng cáo và rao bán trên mạng thông qua Facebook, trang thương mại điện tử… kèm theo là hình ảnh hoặc những đoạn clip bắn gây sát thương để thu hút người tiêu dùng

Bắn ná là trò chơi dân gian của trẻ em ngày xưa để săn bắn chim hoặc thi thố tài năng "bách phát bách trúng", bằng cách tự chế từ những cành cây có chạng ba làm khung, dây thun được thắt lại làm lực kéo và dùng sỏi cuội làm đạn.

Ngày nay, ná cao su được một số nơi sản xuất bán với khung làm bằng kim loại cứng, dây cao su có lực căng mạnh và đạn bằng bi sắt nên có tính sát thương rất cao, có thể gây thương tích nặng dù ở cự ly xa vài chục mét. Thậm chí, một số ná cao su còn gắn thêm đèn ngắm tia laser để ngắm bắn chính xác hơn.

Các loại ná cao su này hiện quảng cáo và rao bán trên mạng thông qua Facebook, trang thương mại điện tử…kèm theo là hình ảnh hoặc những đoạn clip bắn gây sát thương để thu hút người tiêu dùng. Với kiểu ná này, việc bắn chim sẽ chính xác không thua gì các loại súng săn. Đặc biệt, nếu các đối tượng tội phạm sử dụng để khống chế hoặc bắn trả người dân và lực lượng chức năng khi bị phát hiện, truy đuổi thì hậu quả sẽ rất khó lường.

Đến thời điểm này, ná cao su vẫn chưa được xem là loại vũ khí nguy hiểm nên việc sản xuất, mua bán, sử dụng không bị ngăn cấm, xử lý. Tuy nhiên, trước những hiểm họa có thể xảy ra, cần nhanh chóng đưa loại đồ chơi này vào danh mục cấm sản xuất, mua bán, hạn chế sử dụng.

Theo Văn Thi Hoàng (NLĐO)
 

.