.
.
(GLO)- Là người chứng kiến, trải nghiệm những điều nhỏ bé trong cuộc sống, tôi tự nhắc bản thân rằng, phải thật sự chân thành hơn, thật lòng hơn để thực sự có được những mối quan hệ có chất lượng và duy trì chứ không chỉ lướt qua nhau rồi dừng lại một cách hờ hững. 
 
 
Cô bạn tôi khai trương cửa hàng đặc sản. Ngày khai trương, cô ấy nhận được gần 30 lẵng hoa chúc mừng của bạn bè, đối tác. Hoa che kín cả lối đi.
 
Tôi ghé đến khi chiều đã lướt qua cửa hàng, lựa chọn những món hàng thiết yếu cho gia đình rồi chào bạn ra về vì cửa hàng đông khách. Bạn nói với tôi: "Bạn N. chưa tới, T. chỉ gửi lẵng hoa mà không đến. Mình thấy bạn bè quan tâm thì đến với nhau, nói một câu chúc mừng, chứ hoa gửi đến mà người không thấy đâu mình cũng thấy buồn".
 
Một lần, tôi được cơ quan phân công làm hướng dẫn viên bất đắc dĩ cho đoàn du khách là trường bạn ở miền Tây Nam Bộ. Những người lần đầu tiên đến Pleiku đã vô cùng lạ lẫm với khí hậu một ngày có bốn mùa và cảnh sắc, con người của Gia Lai.
 
Vì chưa có kinh nghiệm nên tôi đã không chuẩn bị kỹ. Khi xuống Biển Hồ phải gửi xe và đi bộ trên giày cao gót, tôi có một chút e ngại. Tôi thấy bác tài xế đánh xe ngược lại, mười phút sau mang đến một đôi dép lê. Chị trưởng đoàn bảo tôi: “Chị thấy người quen nói đi Biển Hồ phải đi bộ, em đi lâu như thế này sẽ không tốt cho sức khỏe, chị tặng em… đôi dép”. Món quà bất ngờ đã khiến tôi vô cùng cảm kích.
 
Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
 
Thời đại internet nở rộ nên người ta dễ dàng nắm bắt thông tin nhưng cũng rất dễ lướt qua nhau. Người ta dễ dàng bấm like, cảm xúc khi lướt trên các mạng xã hội mà không cần quan tâm đến nội dung. Người có vẻ rất gần gũi nhưng lại dễ dàng có khoảng cách. Nhiều người hay nói vui rằng “Tưởng chừng như thân thiết nhưng thực ra họ không có kết nối trên đời thực”. Vậy nên, internet cũng có giới hạn nhất định chứ không hẳn là kết nối dễ dàng, không biên giới.
 
Tôi càng ngày càng thu hẹp mối quan hệ. Nếu cảm thấy ai đó cần thì mình dành hết tâm huyết cho mối quan hệ đó. Ngẫm từ bản thân tôi mà ra, khi gặp biến cố, vui mừng, ai là người sẽ chia sẻ hoặc ai sẽ là người tìm đến mình. Thu hẹp mối quan hệ để đầu tư cho nó chất lượng là điều mà tôi đang hướng tới mỗi ngày.
 
Là người chứng kiến, trải nghiệm những điều nhỏ bé trong cuộc sống, tôi tự nhắc bản thân rằng, phải thật sự chân thành hơn, thật lòng hơn để thực sự có được những mối quan hệ có chất lượng và duy trì chứ không chỉ lướt qua nhau rồi dừng lại một cách hờ hững.
 
TẠ NGỌC ĐIỆP
.