.
.

Bắt quả tang cơ sở thu mua heo chết về xẻ thịt bán ra thị trường

Thứ Tư, 29/01/2020, 20:58 [GMT+7]
.
Thời điểm kiểm tra, cơ sở không phép của ông Linh đang xử lý 12 con heo, trong đó có 6 con đã chết, có con đã bốc mùi và bắt đầu phân hủy.
 
 
 
 
Lực lượng chức năng lấy mẫu heo mang đi xét nghiệm - Ảnh: B.A
 
Ngày 29-1, Công an tỉnh Đồng Nai cho hay vừa bắt quả tang một cơ sở thu mua heo chết về xẻ thịt rồi bán ra thị trường.
 
Vào khoảng 8h cùng ngày, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (PC03, Công an tỉnh Đồng Nai) đến kiểm tra cơ sở giết mổ không phép tại tổ 2, khu phố 3, phường Long Bình, TP Biên Hòa do Nguyễn Văn Linh làm chủ.
 
Vào thời điểm kiểm tra, cơ sở này đang xử lý 12 con heo với trọng lượng gần 2 tấn, trong đó, có 6 con heo đã chết. Ngoài ra, lực lượng chức năng còn phát hiện 8 thùng xốp và 2 tủ cấp đông chứa nhiều sản phẩm thịt heo đã bốc mùi.
 
Làm việc với cơ quan chức năng, chủ cơ sở cho biết vừa hoạt động được khoảng một tháng nay. Mỗi ngày, cơ sở này gom heo từ các hộ dân trong vùng với giá khoảng 30.000 đồng/kg đem về giết mổ, sau đó mang ra các chợ trên địa bàn bán lại để kiếm lợi.
 
 
Tuy nhiên, chủ cơ sở không xuất trình được giấy phép liên quan đến nguồn gốc, xuất xứ số heo trên cũng như giấy phép cho phép giết mổ của cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp.
 
Do đó, lực lượng PC03 Đồng Nai đã lập biên bản vụ việc. Đồng thời, phối hợp Chi cục Chăn nuôi và thú y Đồng Nai lấy mẫu mang đi xét nghiệm để có hướng xử lý cụ thể.
 
Đối với sản phẩm heo hôi thối và số heo chết được bàn giao cho địa phương tổ chức tiêu hủy theo quy định.
 
A.Lộc (TTO)
 
.