.
.

TP. Pleiku: 45 già làng, người có uy tín tham gia lớp tập huấn công tác dân tộc

Thứ Năm, 05/12/2019, 13:16 [GMT+7]
.
(GLO)- Sáng 5-12, Phòng Dân tộc TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác dân tộc năm 2019.
 
 
Các già làng, người có uy tín dự lớp tập huấn. Ảnh: Hồng Thương
Các già làng, người có uy tín dự lớp tập huấn. Ảnh: Hồng Thương
 
Trong thời gian 2 ngày (5 và 6-12), 45 già làng, người có uy tín đến từ 14 xã, phường trên địa bàn TP. Pleiku được truyền đạt các nội dung gồm: Báo cáo tình hình thời sự trong nước và địa phương; công tác giữ gìn an ninh trật tự của thành phố; quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng về vấn đề dân tộc và công tác dân tộc; tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống của đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn và một số giải pháp khắc phục.
 
Lớp tập huấn nhằm giúp cho các già làng và người có uy tín nắm được những thông tin về tình hình kinh tế-xã hội của địa phương; quan điểm của Đảng và Nhà nước về công tác dân tộc và các chính sách dân tộc đang được triển khai tại cơ sở. Qua đó, nâng cao năng lực, phát huy vai trò của các già làng, người có uy tín trong tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số thực hiện tốt các chính sách dân tộc.
 
Hồng Thương 
 
.