.
.
(GLO)- Nhân kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2018), sáng 16-11, Huyện đoàn Chư Pưh, tỉnh Gia Lai phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” năm 2018.
 
 
   Trao hoa cho các thí sinh hội thi kể chuyện Bác Hồ. Ảnh: Lê Trang
Trao hoa cho các thí sinh hội thi kể chuyện Bác Hồ. Ảnh: Lê Trang
 
Tham gia hội thi có 24 thí sinh đại diện cho 2 lứa tuối thiếu niên và nhi đồng đến từ các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện. Mỗi thí sinh trải qua 2 phần thi gồm: Kể 1 câu chuyện về Bác Hồ và bốc thăm trả lời 1 câu hỏi về thân thế, cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Với sự chuẩn bị, đầu tư công phu và kỹ lưỡng, các thí sinh đã mang đến những phần thi đặc sắc, góp phần chuyển tải những thông điệp đầy ý nghĩa về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Để làm tăng thêm sức hấp dẫn cho mỗi câu chuyện, các thí sinh đã khéo léo kết hợp kể chuyện với sử dụng tiết mục phụ họa như hát, múa, đọc thơ minh họa vô cùng sinh động và hấp dẫn.
 
Hội thi cũng là dịp giáo dục cho các em thiếu niên, nhi đồng thực hiện tốt cuộc vận động “Thiếu nhi Chư Pưh thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”. Thông qua hội thi tạo môi trường cho thiếu niên, nhi đồng học tập, rèn luyện về đạo đức, lối sống, giúp các em phấn đấu trở thành đội viên tốt, con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Đồng thời, đây cũng là dịp giúp các em gặp mặt, giao lưu, học hỏi và thắt chặt tình đoàn kết thân ái.
 
                                                                   Lê Trang
 
.