.

Vụ "Chiêu vay tiền kỳ lạ của đôi vợ chồng giám đốc":

Đề nghị ngăn chặn xuất cảnh đối với bà Trần Thị Kim Hồng

Thứ Tư, 30/11/2016, 15:14 [GMT+7]
.

(GLO)- Tòa án nhân dân TP. Pleiku vừa cho biết, đơn vị này đã thụ lý vụ án dân sự sơ thẩm “Tranh chấp về hợp đồng dân sự vay tài sản” giữa nguyên đơn là bà Nguyễn Thị C.V. (1965, trú tại TP. Pleiku) và bị đơn là bà Trần Thị Kim Hồng (1971, trú tại 29A Phan Bội Châu, phường Hội Thương, TP. Pleiku).

 Công văn của TAND TP. Pleiku đề nghị ngăn chặn việc xuất cảnh đối với bà Trần Thị Kim Hồng.
Công văn của TAND TP. Pleiku đề nghị ngăn chặn việc xuất cảnh đối với bà Trần Thị Kim Hồng.

Trong quá trình thụ lý giải quyết vụ án, nguyên đơn cho rằng bị đơn là bà Hồng đang làm thủ tục xuất cảnh ra nước ngoài nhằm trốn tránh nghĩa vụ trả nợ. Qua xác minh, Tòa án nhân dân TP. Pleiku xét thấy hiện bà Hồng đã được Công an tỉnh Gia Lai cấp hộ chiếu số B213…(có giá trị đến ngày 24-7-2018). Để đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho các bên đương sự, Tòa án nhân dân TP. Pleiku đã có Công văn số 07 ngày 30-11-2016 do Thẩm phán Trần Thị Hồng ký, gửi Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Bộ Công an phối hợp và có biện pháp ngăn chặn để tránh việc bà Trần Thị Kim Hồng xuất cảnh nhằm trốn tránh nghĩa vụ trả nợ.

Báo Gia Lai Điện tử ngày 29-11 có bài “Chiêu vay tiền kỳ lạ của đôi vợ chồng giám đốc” phản ánh việc bà Trần Thị Kim Hồng cùng chồng là ông Nguyễn Phi Hùng sử dụng nhiều “chiêu” khác nhau như: đáo nợ ngân hàng, góp vốn làm ăn và mang cả tài sản người khác để đi thế chấp… nhằm “mượn” tiền của nhiều cá nhân trên địa bàn. Sau khi có tiền, bà Hồng, ông Hùng tìm cách lẩn tránh, không chịu trả lại tiền đã “mượn” cho các cá nhân.

Trong đó, bà Nguyễn Thị C.V cũng đã "được" ông Hùng, bà Hồng huy động tiền góp vốn để “làm ăn”. Thế nhưng, thực chất số tiền góp vốn đã được chuyển vào tài khoản của Cty TNHH một thành viên Vạn Thành Hưng (do bà Hồng làm Giám đốc) rồi sử dụng vào việc cá nhân của vợ chồng ông Hùng, bà Hồng mà không chịu trả lại số tiền cho người góp vốn. Theo nguồn tin của chúng tôi, số tiền 2 vợ chồng ông Hùng, bà Hồng đã gọi là vay mượn của các cá nhân lên đến hàng chục tỷ đồng.

P.V

.