.

Phối hợp xử lý đối tượng vận chuyển gỗ trái phép

Thứ Ba, 29/11/2016, 06:14 [GMT+7]
.

(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Đak Lak đã có báo cáo và văn bản đề nghị UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo các lực lượng chức năng phối hợp điều tra, xử lý các đối tượng vận chuyển gỗ trái phép và chống người thi hành công vụ xảy ra tại Ban Quản lý dự án Khu Bảo tồn Thiên nhiên Ea Sô (tỉnh Đak Lak) có liên quan đến một số đối tượng thường trú tại huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai).
 

Tuyên truyền vận động đồng bào DTTS tham gia công tác bảo vệ rừng. Ảnh: T.N
Tuyên truyền vận động đồng bào DTTS tham gia công tác bảo vệ rừng. Ảnh: T.N

Trên cơ sở đó, UBND tỉnh Gia Lai đã có công văn yêu cầu Công an tỉnh chỉ đạo các lực lượng chức năng phối hợp chặt chẽ với Công an tỉnh Đak Lak để hỗ trợ cho công tác điều tra, xử lý. Đồng thời, Sở Nông nghiệp và PTNT chỉ đạo Chi cục Kiểm lâm phối hợp với các lực lượng chức năng của huyện Krông Pa và tỉnh Đak Lak tăng cường tuần tra để phát hiện và xử lý kịp thời các vụ vi phạm pháp luật về quản lý bảo vệ rừng xảy ra ở vùng giáp ranh giữa 2 tỉnh.

Mặt khác, UBND tỉnh cũng yêu cầu UBND huyện Krông Pa chỉ đạo Công an huyện và các lực lượng chức năng phối hợp với Ban Quản lý dự án Khu Bảo tồn Thiên nhiên Ea Sô và chính quyền địa phương của tỉnh Đak Lak điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm theo đúng các quy định của pháp luật.

Lương Thanh

.