.
.

Kon Tum: Một người chết trong tư thế treo cổ ở trại tạm giam

Thứ Năm, 22/09/2022, 21:50 [GMT+7]
.
Cơ quan công an phát hiện người bị tạm giam là anh Rcơm Jack (27 tuổi, trú xã Đăk Tờ Re, H.Kon Rẫy, Kon Tum) chết trong tư thế treo cổ tại buồng giam số 7.
 
 
Ngày 22-9, ông Võ Văn Lương, Chủ tịch UBND H.Kon Rẫy (Kon Tum) cho biết, mới nhận được báo cáo của Công an H.Kon Rẫy về việc một người chết trong tư thế treo cổ ở trại tạm giam.
 
Gia đình anh Rcơm Jack trao đổi với phóng viên. Ảnh: N.D
Gia đình anh Rcơm Jack trao đổi với phóng viên. Ảnh: N.D
 
Theo đó, khoảng 21 giờ 35 ngày 18.9, cơ quan công an phát hiện người bị tạm giam là anh Rcơm Jack (27 tuổi, trú xã Đăk Tờ Re, H.Kon Rẫy) chết trong tư thế treo cổ tại buồng giam số 7. Ngay sau đó, cơ quan công an đã liên hệ với gia đình anh Jack để bàn giao thi thể về mai táng.
 
Cơ quan công an cũng đã hỗ trợ cho gia đình anh Jack 15 triệu đồng để tổ chức mai táng. Được biết anh Jack đang bị tạm giam chờ xét xử về tội cướp tài sản.
 
Trao đổi với PV Thanh Niên, chị Y Hyet (21 tuổi, vợ anh Jack) cho biết, tối 20.5, Jack bị 1 người trong xã đánh. Sau khi bị đánh, Jack liền lấy xe của người này về nhà và yêu cầu phải đến xin lỗi mới trả xe. Lúc này, người bị lấy xe đã trình báo công an về vụ việc. Sáng hôm sau, Jack đem xe đi trả và hai bên giảng hòa với nhau. Đến ngày 1.7, Jack bị bắt để phục vụ điều tra về hành vi cướp tài sản.
 
Đến ngày 9.9, TAND H.Kon Rẫy đã có quyết định đưa vụ án cướp tài sản trên ra xét xử. Dự kiến, phiên tòa sơ thẩm sẽ diễn ra vào ngày 23.9.
 
Theo chị Hyet, việc chồng chị chết tại trại tạm giam có nhiều khuất tất. Chị cho biết chồng chị ở buồng tạm giam với 1 người khác. "Việc anh Jack treo cổ tự tử nhưng người chung buồng không hề hay biết là rất vô lý. Ngoài ra, tính cách của anh Jack rất mạnh mẽ, không thể có chuyện tự tử được", chị Hyet nói.
 
Gia đình chị Hyet mong rằng cơ quan công an điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết của chồng chị.
 
Theo Đức Nhật (TNO)
 
 
 
 
.