.
.

Đắk Lắk: Bé gái hôn mê nhiều ngày sau khi mổ ruột thừa đã tử vong

Thứ Năm, 23/06/2022, 14:41 [GMT+7]
.
Bị hôn mê sau khi mổ ruột thừa tại Đắk Lắk, được chuyển xuống TP.HCM để điều trị nhưng sau đó bé gái 10 tuổi được đưa về nhà vì sức khỏe yếu, đến rạng sáng nay đã tử vong.
 
 
Ngày 23.6, một lãnh đạo Trung tâm y tế H.Krông Pắk (Đắk Lắk) cho biết cháu N.H.T.N (10 tuổi, ngụ H.Krông Pắk), bệnh nhi hôn mê nhiều ngày sau khi mổ ruột thừa đã tử vong.
 
Trước đó, cháu N. bị hôn mê sau khi mổ ruột thừa tại Trung tâm y tế H.Krông Pắk và phải chuyển xuống Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP.HCM) để điều trị.
 
Cách đây 3 ngày, cháu N. được người thân đưa từ Bệnh viện Nhi Đồng 2 về nhà (ở H.Krông Pắk) vì sức khỏe yếu. Đến khoảng 3 giờ sáng nay, cháu N. đã tử vong.

Cháu N. hôn mê lúc đang điều trị tại bệnh viện Nhi Đồng 2. Ảnh: Người nhà cung cấp
Cháu N. hôn mê lúc đang điều trị tại bệnh viện Nhi Đồng 2. Ảnh: Người nhà cung cấp
 
Liên quan đến vụ việc, anh Nguyễn Minh Dương (cha ruột cháu N.), cho biết sau khi lo hậu sự xong cho con gái, anh sẽ tiếp tục tìm hiểu và đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân khiến cháu N. hôn mê gần 2 tháng sau khi mổ ruột thừa.
 
Như Thanh Niên đã thông tin, trước đó anh Nguyễn Minh Dương (ngụ H.Krông Pắk) đã gửi đơn tới các cơ quan chức năng, đề nghị cung cấp hồ sơ bệnh án liên quan đến việc con gái của anh là cháu N.H.T.N bất tỉnh sau khi mổ ruột thừa tại Trung tâm y tế H.Krông Pắk.
 
Theo anh Dương, ngày 5.5, cháu Nguyên đau bụng nên được người thân đưa tới Trung tâm y tế H.Krông Pắk thăm khám và được chẩn đoán viêm ruột thừa, phải làm phẫu thuật cắt bỏ.
 
Ca phẫu thuật bắt đầu khoảng 10 giờ 20 phút ngày 5.5. Đến 11 giờ 30 phút cùng ngày, người nhà được vào phòng mổ thì thấy cháu N. nhắm mắt, người gồng lên và có các biểu hiện như trợn ngược mắt, co giật, hôn mê.
 
Cũng theo anh Dương, trong ngày 5.5, con gái anh được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên điều trị nhưng tình trạng sức khỏe không tiến triển. Đến trưa 7.5, gia đình anh Dương đã đã chuyển con xuống Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP.HCM) điều trị.
 
Ông Nguyễn Văn Hùng, Phó giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk, cho biết hiện Sở đã có quyết định thành lập Hội đồng chuyên môn và đang trong quá trình thu thập thông tin để làm rõ nguyên nhân cháu N. hôn mê kéo dài sau khi mổ ruột thừa.
 
Theo Trung Chuyên - Hoàng Bình (TNO)
 
 
 
.