.
.

Chủ tịch tỉnh Lâm Đồng lần đầu gặp gỡ, đối thoại với báo chí

Thứ Sáu, 07/01/2022, 22:01 [GMT+7]
.
Tại cuộc gặp gỡ, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu lãnh đạo các sở, ngành, lãnh đạo các huyện, thành phố cung cấp thông tin cho báo chí theo đúng quy định.
 
 
Chiều 7.1, ông Trần Văn Hiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng lần đầu tiên trong vai trò người đứng đầu tỉnh Lâm Đồng, có buổi gặp gỡ, đối thoại với đại diện các cơ quan báo chí, phóng viên thường trú trên địa bàn. Sau khi lắng nghe các phóng viên chia sẻ, ông Hiệp khẳng định sẽ yêu cầu lãnh đạo các sở, ngành, lãnh đạo các huyện, thành phố cung cấp thông tin cho báo chí theo đúng quy định.

Ông Trần Văn Hiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng (bên trái) và ông Bùi Thắng, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lâm Đồng tại buổi gặp gỡ, đối thoại báo chí. Ảnh: Lâm Viên
Ông Trần Văn Hiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng (bên trái) và ông Bùi Thắng, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lâm Đồng tại buổi gặp gỡ, đối thoại báo chí. Ảnh: Lâm Viên
 
Mở đầu buổi gặp gỡ, Chủ tịch tỉnh Lâm Đồng đề nghị các nhà báo, phóng viên thẳng thắn, cởi mở trao đổi những vấn đề chưa hài lòng trong quá trình tác nghiệp.
 
Đại diện các cơ quan báo chí thường trú trên địa bàn Lâm Đồng như: Thanh Niên, Sài Gòn Giải phóng, VOV, Tuổi Trẻ, TTXVN… đã "bày tỏ nỗi niềm" khi có nhiều sở, ngành và lãnh đạo các huyện “né tránh” báo chí, không gặp gỡ cung cấp thông tin cho báo chí. Có lúc yêu cầu các phóng viên viết ra văn bản những vấn đề cần thông tin để trả lời bằng văn bản… sau. Thế nhưng chờ mãi các cơ quan báo chí không nhận được văn bản trả lời.

Buổi gặp gỡ, đối thoại với báo chí. Ảnh: Lâm Viên
Buổi gặp gỡ, đối thoại với báo chí. Ảnh: Lâm Viên
 
Đại diện các cơ quan báo chí còn phản ánh việc tỉnh Lâm Đồng không mời phóng viên thường trú tham dự các hội nghị do Trung ương tổ chức tại Lâm Đồng, các hội nghị quan trọng của tỉnh, cũng như các kỳ họp HĐND trong thời gian qua…
 
Sau khi lắng nghe, ông Trần Văn Hiệp nhìn nhận thiếu sót: “Dù sở, ngành hay lãnh đạo các huyện không cung cấp thông tin đầy đủ cho báo chí, thì với trách nhiệm là Bí thư Ban Cán sự Đảng - Chủ tịch UBND tỉnh, tôi phải chịu trách nhiệm, tôi nhận thiếu sót về việc này”, ông Hiệp nói.
 
Tại buổi đối thoại, ông Hiệp giao Chánh văn phòng UBND tỉnh soạn văn bản để ông ký gửi tất các các sở, ngành; UBND các huyện, thành phố yêu cầu phải cung cấp thông tin cho báo chí theo đúng quy định. Ông Hiệp còn đề xuất các địa phương nên tổ chức gặp gỡ báo chí…
 
Cởi mở, thân thiện để tìm tiếng nói chung
 
Chủ tịch tỉnh Lâm Đồng cho biết hằng ngày ông đọc báo, báo chí là kênh thông tin để lãnh đạo tỉnh nắm bắt các vấn đề còn bất cập xảy ra trên địa bàn để kịp thời xử lý. Ông Hiệp cảm ơn các cơ quan báo chí đã hỗ trợ để hình ảnh tỉnh Lâm Đồng được lan tỏa rộng khắp. Ông Hiệp mong các cơ quan báo chí bên cạnh việc phán ánh những điều chưa tốt, vấn đề tiêu cực cũng cần nêu gương người tốt việc tốt, dám nghĩ dám làm, tận tụy, hy sinh vì dân; các phóng viên, nhà báo cũng cần có sự thay đổi trong cách tiếp cận với cán bộ, lãnh đạo địa phương để cán bộ đỡ...ngại khi tiếp xúc.

Các nhà báo tại buổi đối thoại. Ảnh: HHN
Các nhà báo tại buổi đối thoại. Ảnh: HHN
 
Ông Hiệp mong muốn các cơ quan báo chí cũng như lãnh đạo tỉnh, các địa phương, các sở ngành cần có thái độ cởi mở, thân thiện, xây dựng, tất cả vì cái chung, cùng nắm tay tiến về phía trước, cần xóa bỏ định kiến không tốt về báo chí.
 
Tại buổi đối thoại, Chủ tịch tỉnh Lâm Đồng chia sẻ những mục tiêu của tỉnh trong thời gian tới, trong đó có việc khẩn trương thực hiện tuyến đường cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc - Liên Khương; mở rộng đèo Prenn… vì đầu tư cơ sở hạ tầng là 1 trong 3 khâu then chốt để đột phá để phát triển kinh tế, xã hội… Mục tiêu của tỉnh đến năm 2025 trở thành tỉnh khá, năm 2030 tự chủ được ngân sách… Để đạt được những mục tiêu đó, cần có sự đóng góp rất lớn của các cơ quan báo chí.

Phóng viên Báo Công an TP.HCM (bên trái) phát biểu tại buổi đối thoại. Ảnh: Lâm Viên
Phóng viên Báo Công an TP.HCM (bên trái) phát biểu tại buổi đối thoại. Ảnh: Lâm Viên
 
Để tăng sự tương tác giữa lãnh đạo tỉnh và báo chí, ông Hiệp chỉ đạo hằng tháng tại hội nghị giao ban - cung cấp thông tin cho báo chí sẽ cử Chánh văn phòng UBND tỉnh tham dự để cung cấp thông tin. Mỗi quý sẽ cử một Phó chủ tịch UBND tỉnh trả lời các vấn đề báo chí quan tâm. Mỗi năm 2 lần (tháng 6 và dịp cuối năm) Chủ tịch tỉnh gặp gỡ, đối thoại với báo chí.
 
Ông Hiệp chỉ đạo ông Ngô Văn Ninh, Chánh văn phòng UBND tỉnh lập group Zalo để tăng sự tương tác, kịp thời cung cấp thông tin cho báo chí. “Tôi luôn bên cạnh báo chí, sẽ cố gắng sắp xếp thời gian gặp gỡ các phóng viên, có thể gặp ngoài giờ làm việc…”, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng khẳng định.
 
Theo Lâm Viên (TNO)
 
.