.
.

Tài xế không có giấy phép lái xe, chở 5 người trên xe tải "luồng xanh"

Thứ Hai, 06/09/2021, 14:40 [GMT+7]
.
Chiều tối 5/9, Công an huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các lực lượng chức năng lập biên bản 1 tài xế xe tải "luồng xanh" không có giấy phép lái xe, chở 5 người vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19.
 
Trước đó, sáng 5/9, theo thông tin từ người dân, Tổ trực chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên tuyến Quốc lộ 14 (đoạn qua xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) đã phối hợp với Tổ kiểm tra liên ngành phòng, chống dịch của huyện Cư Jút phát hiện xe tải mang BKS 49C - 227.68 đỗ tại khu vực thôn 11, xã Tâm Thắng.

Xe tải mang BKS 49C - 227.68 do anh Phạm Hồng C điều khiển. Ảnh: P.H
Xe tải mang BKS 49C - 227.68 do anh Phạm Hồng C điều khiển. Ảnh: P.H
 
Tại đây, xe có dán giấy chứng nhận phương tiện ưu tiên hoạt động trên "luồng xanh", xe do anh Phạm Hồng C (trú tại xã Hòa Phú, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) điều khiển.
 
Trên buồng lái có thêm 2 người là anh Ngô Huỳnh Ngọc H và anh Y Đây K (cùng trú tại xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút). Kiểm tra thùng xe, lực lượng chức năng phát hiện thêm 3 người đang ngồi trên thùng xe gồm: Anh Y Ren Y, anh Y Chương K (cùng trú tại xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút) và anh Trần Văn C (trú tại xã Rô Men, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng).
 
Qua kiểm tra và làm việc, chỉ có tài xế C có kết quả test nhanh Covid-19 âm tính, những trường hợp còn lại không có phiếu xét nghiệm.

Lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản tài xế C. Ảnh: P.H
Lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản tài xế C. Ảnh: P.H
 
Tài xế C khai nhận, mặc dù không có giấy phép lái xe ô tô nhưng vẫn chở 5 người trên từ TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đi huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông.
 
Tổ trực chốt phối hợp với Tổ kiểm tra liên ngành phòng, chống dịch của huyện Cư Jút đã lập biên bản đối với anh Phạm Hồng C về lỗi điều khiển phương tiện tham gia giao thông không có giấy phép lái xe và chở người ngồi trên xe trái quy định, vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, lập biên bản đối với 5 người còn lại về hành vi vi phạm quy định về phòng, chống dịch.
 
Anh C và 5 người còn lại sau đó đã được đưa vào khu cách ly tập trung của huyện để cách ly theo quy định. Chiếc xe tải bị tạm giữ để tiếp tục điều tra, xử lý.
 
Theo Phương Hằng (Dân Việt)
 
 
 
.