.
.

Bắt chủ tài khoản Facebook tuyển mẫu ảnh khỏa thân để tống tiền

Thứ Ba, 08/09/2020, 18:36 [GMT+7]
.
Đối tượng Lê Xuân Mạnh đã lập trang Facebook tên Nguyễn Hải Yến để tuyển người mẫu là những cô gái trẻ từ (16 - 22) tuổi nhẹ dạ, cả tin chụp và quay ảnh khỏa thân rồi đe dọa tống tiền.
 
 
Ngày 8-9, Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết vừa bắt khẩn cấp đối tượng Lê Xuân Mạnh (30 tuổi, ngụ xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng), điều tra hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
 
Theo thông tin ban đầu, đối tượng Lê Xuân Mạnh có hành vi lập nickname Facebook nhằm lừa đảo bằng cách tuyển người mẫu rồi yêu cầu những cô gái trẻ, đẹp chụp hình, quay video khỏa thân để Mạnh xem trực tiếp. Sau đó, Mạnh dùng những video này đe dọa tống tiền các cô gái.

Đối tượng Lê Xuân Mạnh
Đối tượng Lê Xuân Mạnh
 
Tại cơ quan Công an TP Đà Lạt, bước đầu, Mạnh khai nhận do không có công ăn việc làm, từ tháng 6-2020 Mạnh thuê nhà trọ ở đường Trần Nhân Tông, phường 8, TP Đà Lạt rồi lập Facebook có nickname “Nguyễn Hải Yến” để lừa đảo các cô gái trẻ có đam mê trở thành người mẫu.
 
Đối tượng này đăng tin trên trang facebook nội dung chỉ “tuyển dụng” người mẫu chụp hình cổ trang có chiều cao từ 1,55 m trở lên, từ 16 - 26 tuổi, không làm việc cho công ty truyền thông khác.

Trang Facebook có tên Nguyễn Hải Yến, đối tượng Mạnh lập ra để lừa đảo.
Trang Facebook có tên Nguyễn Hải Yến, đối tượng Mạnh lập ra để lừa đảo.
 
Mỗi người muốn nhận mẫu đơn tham gia tuyển chọn qua Zalo phải đóng lệ phí 300.000 đồng/người, số tiền trên đều được chuyển khoản qua cho Mạnh.
 
Công an TP Đà Lạt cho rằng bằng thủ đoạn trên, đối tượng Mạnh đã thực hiện hành vi chiếm đoạt tiền của nhiều người và hầu hết là các cô gái trẻ, có đam mê làm nghề người mẫu.
 
Hiện lực lượng chức năng đang phối hợp với một ngân hàng (do Mạnh cung cấp tài khoản để nạn nhân chuyển tiền) xác minh các nạn nhân đã bị Mạnh lừa đảo tuyển người mẫu, chuyển tiền để củng cố hồ sơ khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với Mạnh về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
 
Đình Thi (NLĐO)
 
 
.