.
.

Lâm Đồng đề nghị các tôn giáo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Thứ Bảy, 01/08/2020, 07:10 [GMT+7]
.
Chiều 31.7, UBND tỉnh Lâm Đồng có văn bản gửi các tổ chức tôn giáo, đề nghị tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.
 

Nhà nguyện Trung tâm Mục vụ Đà Lạt ẢNH: LÂM VIÊN
Nhà nguyện Trung tâm Mục vụ Đà Lạt ẢNH: LÂM VIÊN

 

Chiều 31.7, ông Phan Văn Đa, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, ký văn bản gửi các tổ chức tôn giáo, đề nghị tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19  trong tình hình mới.

 

 

Nhà thờ Chánh Toà Đà Lạt  ẢNH: LÂM VIÊN
Nhà thờ Chánh Toà Đà Lạt ẢNH: LÂM VIÊN
 
UBND tỉnh Lâm Đồng đề nghị các tổ chức tôn giáo hạn chế, không tổ chức các hoạt động tôn giáo tập trung đông người không cần thiết, có cách thức sinh hoạt tôn giáo phù hợp với diễn biến tình hình dịch bệnh ở địa phương và các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế .
 
Các cấp chính quyền và các cơ quan chức năng rà soát, vận động chức sắc, chức việc (người được tổ chức tôn giáo, tổ chức tôn giáo trực thuộc, tổ chức được cấp chứng nhận đăng ký hoạt động tôn giáo bổ nhiệm, bầu cử hoặc suy cử để giữ chức vụ trong tổ chức) và tín đồ đã đến Đà Nẵng hoặc các vùng có dịch Covid-19, trở về địa phương từ ngày 8.7 đến nay tự giác thực hiện khai báo y tế điện tử và tự cách ly theo quy định.
 
Đến chiều 31.7, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng có 197 người đi từ vùng dịch về Lâm Đồng được giám sát, cách ly y tế để phòng dịch Covid-19, không có người nước ngoài. Trong đó, có 188 người theo dõi sức khỏe cách ly tại nhà, cơ sở lưu trú; 3 người cách ly tập trung tại Bệnh xá H32 - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; 6 người được cách ly theo dõi sức khỏe tại cơ sở y tế. Tình trạng sức khỏe hiện tại của những người này không có dấu hiệu bất thường.
 
Bác sĩ Nguyễn Đức Thuận, Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng, cho biết trong vài ngày qua, 25 người có “nguy cơ cao” từ Đà Nẵng về Lâm Đồng được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Lâm Đồng lấy mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với Covid-19.
 
Theo Lâm Viên (Thanh Niên)
 
.