.
.

Triệt phá băng nhóm chuyên dàn cảnh đón khách để móc túi

Chủ Nhật, 07/06/2020, 10:52 [GMT+7]
.
Băng nhóm đến từ 3 tỉnh đã kết hợp thuê ô tô 7 chỗ giả vờ đón khách rồi móc túi người đi đường
 
 
Chiều 6-6, Thiếu tá Thái Khắc Chính, Phó trưởng Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, cho biết vừa triệt phá băng nhóm chuyên thuê ô tô đi dàn cảnh để móc túi của người đi đường.

 

 

Nhóm đối tượng dàn cảnh móc túi người đi đường bị sa lưới
Nhóm đối tượng dàn cảnh móc túi người đi đường bị sa lưới
 
 
Theo kết quả điều tra ban đầu, có quen biết từ trước nên ngày 31-5, Võ Ngọc Thạnh (35 tuổi, ngụ tỉnh Bình Định) và Phan Văn Toàn (40 tuổi, ngụ tỉnh Ninh Thuận) rủ nhau "hội ngộ" tại TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk). Tại đây, cả 2 đã móc nối với 1 người phụ nữ tên Lan (chưa rõ nhân thân, lai lịch, hiện đã bỏ trốn) để "làm ăn".

 

 

Các đối tượng tại cơ quan công an
Các đối tượng tại cơ quan công an
 
 
Sau đó, cả 3 thuê nhà nghỉ ở lại rồi lên kế hoạch thuê ô tô 7 chỗ giả vờ vận chuyển hành khách để thực hiện hành vi móc túi. Sau khi bàn bạc cụ thể, đối tượng Thạnh được phân công lái xe, còn đối tượng Toàn và Lan ngồi băng ghế phía sau, giả vờ hành khách.
 
Ba đối tượng đã điều khiển xe đi trên các tuyến phố Buôn Ma Thuột, khi thấy người nào đón xe là dừng lại, chèo kéo bắt khách. Khi khách lên xe, 2 đối tượng ngồi sau sẽ móc túi, lấy cắp tài sản rồi tìm cách đuổi khách xuống.

 

 

Chân dung 2 đối tượng bị bắt giữ
Chân dung 2 đối tượng bị bắt giữ
 
 
Thiếu tá Thái Khắc Chính cho biết các đối đã dàn dựng để thực hiện hành vi trộm cắp, móc túi rất tinh vi và chuyên nghiệp. Bước đầu, các đối tượng khai nhận trong 1 tuần qua, đã dụ khách lên xe và thực hiện được 3 vụ móc túi với số tiền hơn 10 triệu đồng. Hiện Công an TP Buôn Ma Thuột đã ra quyết định tạm giam 3 tháng đối với 2 đối tượng Thạnh và Toàn để tiếp tục mở rộng điều tra. Đồng thời, truy bắt đối tượng Lan để xử lý theo quy định của pháp luật. "Những ai là nạn nhân của nhóm đối tượng này thì liên hệ Đội điều tra tổng hợp, Công an TP Buôn Ma Thuột để phối hợp giải quyết" - Thiếu tá Thái Khắc Chính đề nghị.
 
Cao Nguyên (NLĐO)
 
.