.
.

Chủ đại lý chết trong tư thế treo cổ, hàng trăm người ký gửi nông sản hoang mang

Thứ Năm, 11/06/2020, 10:54 [GMT+7]
.
Chủ đại lý thu mua nông sản được phát hiện chết trong tư thế treo cổ, hàng trăm nông dân ký gửi nông sản hoang mang, lo lắng sẽ không lấy được tài sản.
 
 
Sáng 11-6, bà Đoàn Thị Tốt, Chủ tịch UBND xã Thuận Hạnh (huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông), cho biết xã đang hướng dẫn cho người dân làm đơn đến cơ quan chức năng để đảm bảo quyền lợi khi một chủ đại lý nông sản trên địa bàn mà họ ký gửi chết nghi do tự tử.

 

 

Người dân tới UBND xã Thuận Hạnh kê khai tài sản ký gửi sau khi chủ đại lý chết
Người dân tới UBND xã Thuận Hạnh kê khai tài sản ký gửi sau khi chủ đại lý chết
 
 
Trước đó, sáng ngày 10-6, người làm thuê cho đại lý nông sản Hồng Ngọc (thôn Thuận Tịnh, xã Thuận Hạnh) đến làm thì không thấy bà Nguyễn T. T. H. (50 tuổi, chủ đại lý) mở cửa như bình thường. Nghi có chuyện chẳng lành, những người này đã trèo cổng vào nhà thì phát hiện bà H đã chết trong tư thế treo cổ.
 
Ngay sau khi sự việc được phát hiện, hàng trăm người dân trong và ngoài xã đã kéo đến tập trung tại nhà bà H yêu cầu trả tài sản đã ký gửi cho đại lý trước đó. Nhiều người không cho gia đình bà H mang thi thể về Đắk Lắk an táng nếu không cam kết trả lại tài sản.
 
Theo lãnh đạo UBND xã Thuận Hạnh, đây là một trong những đại lý thu mua nông sản lớn nhất huyện, người dân thường ký gửi cà phê, hồ tiêu. Những ngày gần đây, giá hồ tiêu tăng trở lại, người dân muốn bán nông sản đã ký gửi thì xảy ra sự việc.
 
Theo thống kê sơ bộ của UBND xã Thuận Hạnh, người dân đã ký gửi nông sản ở đây trị giá hơn 100 tỉ đồng.
 
Theo Cao Nguyên (NLĐO)
 
.