.
.

Lâm Đồng chuẩn bị các điều kiện đón khách trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5

Thứ Tư, 29/04/2020, 10:32 [GMT+7]
.
Theo Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, từ khi nới lỏng giãn cách xã hội, mỗi ngày có khoảng 1.000 lượt khách trong nước và quốc tế đến Lâm Đồng tham quan, du lịch và nghỉ dưỡng.
 

 

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)
 
 
Sau khi Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng cho phép các điểm tham quan du lịch mở cửa đón khách từ ngày 23/4, cũng như nới lỏng giãn cách xã hội theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, thành phố Đà Lạt đã dần nhộn nhịp trở lại sau hơn 1 tháng trầm lắng.
 
Theo thông tin từ Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, tuy chưa thống kê cụ thể, mỗi ngày có khoảng 1.000 lượt khách trong nước và quốc tế đến Lâm Đồng tham quan, du lịch và nghỉ dưỡng.
 
Trong 2 ngày nghỉ cuối tuần thứ Bảy và Chủ nhật (25-26/4), thành phố Đà Lạt đã đón lượng khách khá lớn từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác trong cả nước. Lượng khách lên Đà Lạt chủ yếu bằng xe ôtô 4-7 chỗ và xe môtô. Ghi nhận ở dọc Quốc lộ 20, các cửa ngõ vào Đà Lạt, lượng khách đến từ những phương tiện cá nhân tăng mạnh vào chiều thứ Bảy đến chiều Chủ Nhật.
 
Trong khi đó, các khu điểm du lịch nổi tiếng tại Đà Lạt sau khi được phép mở cửa trở lại nhưng cũng chỉ đón khách cầm chừng, để chuẩn bị các phương án vừa kinh doanh vừa đảm bảo phòng chống dịch. Các quán càphê, quán ăn có không gian rộng hoặc có phong cách đặc trưng của Đà Lạt là nơi du khách đến nhiều.
 
Ba ngày cuối tuần (24-26/4), sau khi hết thời gian cách ly xã hội, thành phố Đà Lạt đón gần 16.600 du khách đến tham quan nghỉ dưỡng; trong đó, có 618 khách nước ngoài. Một số khách sạn ở trung tâm thành phố Đà Lạt và khách sạn có sao như Sài Gòn-Đà Lạt, TTC Ngọc Lan, Golf Valley… có khá đông du khách lưu trú.
 
Ở các khu vực trung tâm Đà Lạt như Hồ Xuân Hương, Quảng trường Lâm Viên, chợ Đà Lạt, chợ đêm Đà Lạt…, du khách tập trung khá đông vào buổi chiều, tối để chụp hình và mua sắm. Các vườn dâu tây là nơi được nhiều du khách chọn lựa để tham quan trải nghiệm.
 
Theo bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, tình hình khách nội địa đang bắt đầu có dấu hiệu khả quan. Hiện nay, Sở đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị du lịch tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và chuẩn bị các điều kiện đón tiếp phục vụ khách trong dịp lễ 30/4-1/5/2020.
 
Cụ thể, các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn tổ chức đón tiếp khách đến lưu trú, nhưng tiếp tục thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn theo quy định của ngành y tế. Các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh được phép tổ chức lại các hoạt động tham quan, nhưng phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch, không tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí đông người. Các đơn vị kinh doanh lữ hành hạn chế đón khách có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế.
 
Ngành Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh đang tập trung chuẩn bị các điều kiện đón tiếp, phục vụ khách du lịch trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 như đảm bảo cảnh quan môi trường, an ninh trật tự, công tác an toàn thực phẩm; thực hiện tốt các quy định về phòng cháy chữa cháy; niêm yết giá công khai, bán đúng giá niêm yết, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng ép giá, chèo kéo, gian lận, bội tín trong hoạt động kinh doanh…
 
Chu Quốc Hùng (TTXVN/Vietnam+)
 
.