.
.

Đắk Lắk mời người dân hiến kế phát triển tỉnh nhà

Thứ Hai, 09/03/2020, 16:41 [GMT+7]
.

Tỉnh ủy Đắk Lắk mở cuộc vận động người dân trên địa bàn tham gia đóng góp ý kiến để phát triển tỉnh nhà.

 

 

 

Bí thư Đắk Lắk Bùi Văn Cường xem sản phẩm càphê và động viên một doanh nghiệp trên địa bàn. Ảnh: HL
Bí thư Đắk Lắk Bùi Văn Cường xem sản phẩm càphê và động viên một doanh nghiệp trên địa bàn. Ảnh: HL


 


Đắk Lắk cũng là địa phương đầu tiên ở Tây Nguyên trải thảm đỏ mời nhân tài về giữ các chức vụ quan trọng trong cơ quan quản lý nhà nước. Tỉnh ủy Đắk Lắk khẳng định, việc tuyển chọn là công khai, minh bạch, dựa vào năng lực quản lý điều hành song song với cái tầm, cái tâm của người lãnh đạo. Chủ trương của Đắk Lắk là chưa từng có tiền lệ, tạo được sự đồng thuận cao từ phía dư luận.

 

Ngày 9.3, Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết vừa ban hành kế hoạch tổ chức cuộc vận động "Hiến kế xây dựng và phát triển tỉnh Đắk Lắk giàu đẹp, văn minh".

Trong kế hoạch, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Bùi Văn Cường chia sẻ, mục đích của việc mời người dân tham gia đóng góp ý kiến nhằm phát huy dân chủ, cầu thị, lắng nghe, chắt lọc các ý kiến, hiến kế của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là những giải pháp đổi mới, đột phá trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, xã hội; xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, nhằm xây dựng, phát triển Đắk Lắk nhanh, bền vững.

"Các hiến kế có giá trị sẽ được xem xét, bổ sung vào nghị quyết, tầm nhìn, chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển của tỉnh Đắk Lắk trong thời gian tới" - Bí thư Đắk Lắk Bùi Văn Cường cho biết.

Về nội dung hiến kế, Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết, các ứng viên có thể hiến kế ý tưởng, giải pháp tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trên cơ sở khai thác và phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế của tỉnh về tài nguyên thiên nhiên, các giá trị văn hóa, lịch sử, vị trí địa lý, con người... theo định hướng phát triển chung của Trung ương và của tỉnh.

Hình thức hiến kế Hiến kế các giải pháp thông qua các bài viết, công trình, đề tài, đề án nghiên cứu có tính sáng tạo, đột phá, khả thi.

 

 

https://laodong.vn/thoi-su/dak-lak-moi-nguoi-dan-hien-ke-phat-trien-tinh-nha-789600.ldo

Theo Hữu Long (LĐO)

 

.