.
.

Gặp Giám đốc Công an tỉnh vẫn cả gan giả danh... cục trưởng công an

Thứ Sáu, 14/02/2020, 08:12 [GMT+7]
.
Tới chào hỏi vị Giám đốc Công an tỉnh nhưng người phụ nữ vẫn cả gan giả danh mình là... quyền Cục trưởng Cục Tình báo của Bộ Công an!
 
 
Trao đổi với phóng viên báo Người Lao Động tối 13/2, một lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam Đào Thanh Tâm (SN 1976; ngụ quận 5, TP.HCM) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. "Hiện nay, cơ quan công an vẫn đang tiếp tục mở rộng điều tra toàn bộ vụ án" - vị lãnh đạo này nói.
 
Theo kết quả điều tra ban đầu, ngày 2/2, đại tá Lê Văn Tuyến - Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk - cùng đoàn công tác đến làm việc tại Công an huyện Lắk. Lúc này, có một người phụ nữ đi cùng Chủ tịch UBND huyện Lắk đến chào hỏi đại tá Lê Văn Tuyến. Người phụ nữ này tự giới thiệu mình là đại tá Hà Phương Tường Vân - Quyền Cục trưởng Cục Tình báo (Bộ Công an). Qua vài câu truy vấn, đại tá Lê Văn Tuyến nhận thấy người phụ nữ này có dấu hiệu giả mạo cấp bậc, chức vụ nên đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an huyện Lắk vào cuộc xác minh.
 
 
Đối tượng Đào Thanh Tâm tại cơ quan công an. Nguồn: Công Lý
 
Thông tin trên báo Công Lý: Đào Thanh Tâm khai nhận qua các mối quan hệ giới thiệu, ngày 2/2, Tâm tìm đến gặp Chủ tịch UBND huyện Lắk và tự giới thiệu mình là đại tá Hà Phương Tường Vân - quyền Cục trưởng Cục Tình báo của Bộ Công an để xin được làm dự án xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng tại huyện Lắk.
 
Bên cạnh đó, Tâm còn khai nhận khoảng tháng 2/2018 có quen biết với bà Trần Thị Cúc ở 79B Ama Khê, TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Khi đó, Tâm tự giới thiệu mình là Cục trưởng Cục An ninh Tây Bắc (Bộ Công an) và có quen biết nhiều lãnh đạo trong, ngoài ngành công an.
 
Tin tưởng lời Tâm, tháng 11/2018, bà Cúc đặt vấn đề nhờ Tâm đi giúp để đòi lại số tiền 5 tỷ đồng trước đó con trai bà trong quá trình đi mua bán đất đã bị lừa. Tâm đồng ý và yêu cầu bà Cúc chuyển vào tài khoản của Tâm 300 triệu đồng để Tâm đi nhờ các mối quan hệ lo việc trên.
 
Sau khi đã chuyển 300 triệu đồng vào tài khoản cho Tâm, nhưng thấy Tâm không giúp được gì, bà Cúc đã nhiều lần đòi lại, nhưng Tâm cứ khất hẹn và không trả, nên bà Cúc đã làm đơn tố cáo lên cơ quan công an.
 
Để tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ vụ án, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk thông báo cho những ai là bị hại của đối tượng Đào Thanh Tâm thì liên hệ, trình báo với Phòng Cảnh sát hình sự, địa chỉ 58 Nguyễn Tất Thành, TP.Buôn Ma Thuột để được hướng dẫn giải quyết.
 
A.Đ (Dân Việt/tổng hợp)
 
.