.
.

Sau chủ tịch xã, chủ tịch HĐND cũng bị phát hiện dùng bằng giả

Thứ Tư, 25/12/2019, 06:28 [GMT+7]
.
Hai tháng sau khi Chủ tịch UBND xã Đắk Sin (huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông) bị kỷ luật vì sử dụng bằng cấp không hợp pháp, Phó Bí thư Đảng ủy xã này cũng kỷ luật bằng hình thức tương tự khi sử dụng bằng cấp giả trong công tác.
 
 
Ngày 24/12, thông tin từ Ban Thường vụ Huyện ủy Đắk R’lấp (tỉnh Đắk Nông) cho biết, vừa quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND xã Đắk Sin vì sử dụng bằng tốt nghiệp THCS không hợp pháp.
 
Cụ thể, giai đoạn 1985-1988, ông Hùng theo học cấp 2 tại quê nhà xã Nhật Quang, huyện Phù Tiên, tỉnh Hải Hưng (cũ), nhưng lại không tham dự kỳ thi tốt nghiệp vào tháng 5/1988. Do vậy, ông Hùng không được công nhận tốt nghiệp năm 1988 và không được cấp bằng tốt nghiệp cấp 2 theo quy định.
 
Tuy nhiên, ông Hùng sau đó lại “chạy bằng cấp” để có được bằng tốt nghiệp.
 
 
UBND xã Đắk Sin nơi ông Hùng công tác.
 
Ông Hùng đã sử dụng tấm bằng này để được học tập nâng cao trình độ THPT. Sau đó, tiếp tục học tập nâng cao trình độ chuyên môn, lý luận chính trị; được quy hoạch, bầu cử, bổ nhiệm vào các chức vụ trong Đảng tại xã Đắk Sin từ năm 1994 cho đến nay.
 
Việc làm của ông Hùng đã vi phạm Quy định số 102-QĐ/TW ngày 15/11/2017 của Bộ Chính trị về “xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm”.
 
Trước đó, tháng 10/2019, Huyện ủy Đắk R’lấp cũng thi hành quyết định kỷ luật đối với bà Hoàng Thị Quyên, Chủ tịch UBND xã Đắk Sin bằng hình thức cách hết chức vụ về trong Đảng và chính quyền. Qua xác minh, huyện ủy Đắk R’lấp kết luận bà Quyên đã dùng bằng THPT giả để làm hồ sơ, lý lịch công tác và bổ nhiệm cán bộ.
 
Tuy nhiên, trước khi bà Quyên được bầu làm Chủ tịch UBND xã Đắk Sin thì ông Hoàng Xuân Quý, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã này cũng bị kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng vì sử dụng bằng tốt nghiệp THPT không hợp pháp.
 
Dân Việt (Theo Dương Phong/Dân trí)
 
 
.