.
.

Xe khách lật, dân dùng búa, xàbeng phá kính chắn gió cứu hành khách

Thứ Bảy, 30/11/2019, 13:33 [GMT+7]
.
Tờ mờ sáng có nhiều tiếng phanh xe rất gấp. Chiếc xe khách rê bánh quay ngược đầu rồi lật sang bên phải đường, đè gãy cột điện, nhà dân. Người dân đã dùng búa, xàbeng đập kính chắn gió đưa hành khách ra ngoài.
 
 
 
 
Vụ tai nạn xe khách lật đè gãy trụ điện trên quốc lộ 26,  xảy ra vào khoảng 5h45 sáng 30-11, gần khu du lịch Kô Tam (TP Buôn Ma Thuột), rất may các hành khách còn lại trên xe chỉ bị thương nhẹ.
 
Theo các nhân chứng, vào tờ mờ sáng, họ nghe nhiều tiếng phanh xe rất gấp, sau đó thấy xe rê bánh quay ngược đầu rồi lật sang bên phải đường, đè gãy một cột điện và nhiều dtài sản của một nhà dân.
 
Người dân ngay lập tức dùng búa, xàbeng đập kính chắn gió đưa hành khách ra ngoài. Rất may, chỉ một phụ nữ bị thương nhẹ ở đầu, đang được đưa lên Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh gần đó để sơ cứu.
 
Hiện trường tai nạn - Ảnh: TRUNG TÂN
Hiện trường tai nạn - Ảnh: TRUNG TÂN
 
Các cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk tại hiện trường cho biết đang làm rõ nguyên nhân vụ lật xe, nhưng thông tin ban đầu có thể do xe chạy với tốc độ khá nhanh. Tài xế Tôn Thất Hoàng Vũ (37 tuổi, trú Đà Nẵng) cũng đang được cho đi kiểm tra xem có sử dụng chất kích thích nào hay không.
 
Được biết chiếc xe khách trên chạy tuyến Đà Nẵng - Đắk Lắk và đi theo đường Hồ Chí Minh. Khi đến xã Cuôr Đăng (Cư M’gar, Đắk Lắk) trên quốc lộ 14 thì theo một đường nhánh đi sang quốc lộ 26, khi đến địa điểm nêu trên thì gặp nạn.
 
Trên xe lúc này chỉ còn hai hành khách và tài xế cùng phụ xe. Nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang được điều tra, làm rõ.
 
Đây là vụ xe khách lật trên quốc lộ 26 lần thứ 2 trong năm nay và vị trí hai vụ lật xe chỉ cách nhau khoảng 200m.
 
 Chiếc xe lật, đè gãy một cột điện - Ảnh: TRUNG TÂN
Chiếc xe lật, đè gãy một cột điện - Ảnh: TRUNG TÂN
 
Người dân đập kính chắn gió đưa các nạn nhân ra ngoài - Ảnh: TRUNG TÂN
Người dân đập kính chắn gió đưa các nạn nhân ra ngoài - Ảnh: TRUNG TÂN
 
 
Theo TRUNG TÂN (TTO)
 
 
.