.
.

Đắk Lắk: Doanh thu từ cây ăn quả lên tới hàng nghìn tỷ đồng

Chủ Nhật, 23/06/2019, 06:28 [GMT+7]
.
Hiện, Hội cây ăn quả tỉnh Đắk Lắk có trên 100 hội viên, với khoảng 1.000 ha cây ăn quả các loại như: sầu riêng, mít, chuối cao sản, xoài, bơ…
 
 
Ngày 22/6, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Hội cây ăn quả tỉnh Đắk Lắk tổ chức Đại hội lần thứ nhất. Hiện hội có trên 100 hội viên, với khoảng 1.000 ha cây ăn quả các loại như: sầu riêng, mít, chuối cao sản, xoài, bơ... được trồng tại các địa phương trong tỉnh.
 
Toàn tỉnh Đắk Lắk hiện có gần 15.000ha cây ăn quả các loại. Trong đó, cây bơ chiếm diện tích lớn nhất với trên 4.500 ha; sầu riêng đứng thứ hai với hơn 4.000 ha; chuối cao sản khoảng 1.500 ha; mít gần 1.100 ha; xoài lai 700 ha; còn lại là các loại cây ăn quả có múi như: cam, quýt, bưởi da trơn chiếm khoảng 1.500 ha. Doanh thu hàng năm từ các loại cây ăn quả trong tỉnh Đắk Lắk ước đạt từ 480-500 tỷ đồng.
 
 
Tỉnh Đắk Lắk hiện có gần 15.000 ha cây ăn quả.
 
Theo ông Nguyễn Văn Chương, Phó chủ tịch Hội cây ăn quả tỉnh Đắk Lắk, mặc dù doanh thu từ cây ăn quả của địa phương lên tới hàng nghìn tỷ đồng mỗi năm, nhưng vẫn chưa tương xứng với tiềm năng lợi thế của địa phương. Việc thành lập hội sẽ góp phần hỗ trợ nông dân và doanh nghiệp trồng và kinh doanh cây ăn quả tốt hơn.
 
"Hội cây ăn quả Đắk Lắk được lập ra nhằm mục đích hỗ trợ cho nông dân phát triển nông sản an toàn, chất lượng, cũng như ổn định đầu ra không bấp bênh. Chúng tôi sẽ kết nối với các đầu mối thu mua để làm hợp đồng cho nông dân tiêu thụ sản phẩm, xây dựng thương hiệu cho nông sản Đắk Lắk nói riêng và Tây Nguyên nói chung. Ngoài ra, chúng tôi sẽ làm thêm mô hình sinh thái nông nghiệp để phát triển nông nghiệp, giúp kinh tế-xã hội của địa phương phát triển hơn nữa", ông Nguyễn Văn Chương nói.
 
VOV
 
.