.
.

Bắt giam đối tượng cầm đầu đường dây cho vay với lãi suất 'khủng'

Thứ Bảy, 22/06/2019, 14:49 [GMT+7]
.
Đối tượng cầm đầu đường dây cho vay nặng lãi với lãi suất lên tới 200%/năm tại huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) đến từ Hải Phòng, đã thực hiện được 390 giao dịch chỉ trong vòng chưa đầy 4 tháng.
 
 
 
 
Nguyễn Văn Kiển tại cơ quan điều tra
 
Ngày 22/6, Công an huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Văn Kiển (34 tuổi, thường trú xã Đoàn Lập, huyện Tiên Lãng, TP.Hải Phòng) về tội cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.
 
Trong lúc tổ chức tuần tra đêm, Công an huyện Đức Trọng phát hiện hai đối tượng đang dán tờ rơi với nội dung hỗ chợ cho vay tài chính với thủ tục nhanh gọn, giá ưu đãi. Tại cơ quan cảnh sát điều tra, các đối tượng khai nhận được Nguyễn Văn Kiển thuê dán các tờ rơi quảng cáo này.
 
Thượng tá Lê Thái, Trưởng Công an huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) cho biết từ các mắc xích này, Cảnh sát điều tra đã bắt được đối tượng cầm đầu là Nguyễn Văn Kiển; đồng thời khui ra đường dây cho vay nặng lãi với lãi suất lên tới 200%/năm.
 
Qua khám xét nơi ở của đối tượng và bằng các biện pháp nghiệp vụ khác, Công an huyện Đức Trọng xác định từ tháng 2 năm nay, Kiển rời Hải Phòng đến thị trấn Liên Nghĩa (huyện Đức Trọng) thuê nhà để ở và thiết lập đường dây cho vay nặng lãi.
 
Kiểm đã thu nạp một số đối tượng rồi phân công đảm nhận từng phần việc cụ thể như dán tờ rơi; thẩm tra giấy tờ tùy thân, giấy tờ thế chấp (nếu có) và hoàn cảnh những người muốn vay tiền; tiến hành cho vay, thu tiền lãi…
 
 Chỉ trong chưa đầy 4 tháng qua, đường dây cho vay nặng lãi do Kiển cầm đầu đã thực hiện 390 giao dịch với tổng trị giá gần 3 tỷ đồng, thu lợi bất chính trên 400 triệu đồng.
 
Hiện Công an huyện Đức Trọng đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.
 
Kim Anh (TPO)
 
.