.
.

Các lực lượng sốt sắng vào cuộc vụ mở đường phá rừng ở Kon Tum

Thứ Hai, 22/04/2019, 15:10 [GMT+7]
.
Ngày 22/4, Chi cục kiểm lâm vùng IV cho biết, sau khi nắm được thông tin, đơn vị đã cử lực lượng qua tỉnh Kon Tum để điều tra xử lý vụ việc.
 
 
Trước phản ánh của Tạp chí GTVT về việc khu rừng nằm giữa 2 Trạm bảo vệ rừng Sê San 3 và Trạm Bảo vệ rừng Ya Tăng (Lâm trường Sa Thầy, Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Sa Thầy) bị lâm tặc công nhiên mở đường đưa phương tiện cơ giới vào cưa hạ hàng chục cây gỗ khủng, có cây đường kính cả mét rồi dùng xe máy cày chở đi. Hiện trường các cây gỗ bị cưa và lóng gỗ để lại đều chưa có đánh dấu kiểm tra của cơ quan chức năng.
 
Ngày 22/4, Chi cục kiểm lâm vùng IV (đơn vị quản lý 11 tỉnh, trong đó có 5 tỉnh Tây Nguyên) cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin phá rừng ở xã Ya Tăng, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum mà Tạp chí GTVT phản ánh. Sau khi nắm được thông tin, đơn vị lập tức cử lực lượng qua tỉnh Kon Tum để phối hợp với chi cục kiểm lâm tỉnh này để kiểm tra hiện trường.
 
Cùng ngày, lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kon Tum cho biết, lực lượng của đơn vị, UBND huyện Sa Thầy và Chi cục Kiểm lâm vùng IV đang phối hợp kiểm tra, bước đầu đã tiếp cận được hiện trư vụ việc thể hiện đúng tính chất như Tạp chí GTVT nêu.
 
Hiện ngành chức năng vẫn đang triển khai xác minh, kiểm tra hiện trường để có hướng xử lý cuối cùng.
 

 

 

Nhiều cây to chỉ còn chỏng chơ gốc
 

 

 

Nhiều lóng gỗ vẫn còn ngổn ngang ở hiện trường
 
 
 
Móc xích và dây cáp dùng để tời gỗ vẫn còn ở hiện trường
 
Phạm Trọng Nghị (GTVT)
 
 
.