.
.

Đắk Nông:Lý giải việc điều chuyển đồn trưởng CA tông chết người "đi ngang"lên huyện

Thứ Sáu, 08/03/2019, 06:26 [GMT+7]
.
Theo cơ quan công an, vị trung tá công an điều khiển xe đi đúng nên không thể xử lý hình sự, việc điều chuyển từ đồn trưởng làm đội trưởng là "đi ngang" chứ không "đi lên".
 
 
Ngày 7-3, thượng tá Phạm Thanh Bình, người phát ngôn Công an tỉnh Đắk Nông, đã thông tin tới báo chí về việc luân chuyển trung tá Hoàng Anh Tuấn, nguyên trưởng đồn Công an Nhân Cơ (huyện Đắk R’lấp), về làm đội trưởng tại công an huyện này. Trước đó, tháng 8-2018, ông Tuấn là người điều khiển chiếc xe con tông chị Nguyễn Thị H. (SN 1981, ngụ Đắk R’lấp), khiến chị này tử vong sau đó.
 
 
 
Chiếc xe con do trung tá Tuấn điều khiển tại hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: C.Nguyên
 
 
Theo thượng tá Bình, kết quả điều tra cho thấy nguyên nhân chính và trực tiếp xảy ra vụ tai nạn là lỗi của chị H. khi điều khiển xe không quan sát. Trung tá Tuấn đã đi đúng phần đường nên không khởi tố hình sự vụ án và khởi tố bị can.
 
Về thông tin chiếc xe do ông Tuấn điều khiển đi quá tốc độ quy định, ông này có biểu hiện say xỉn, người phát ngôn Công an tỉnh Đắk Nông cho biết không có căn cứ, cơ sở để khẳng định.
 
 
 
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: C.Nguyên
 
Đối với việc luân chuyển công tác, thượng tá Bình cho rằng trong hệ thống chức vụ của lực lượng công an nhân dân, chức vụ đồn trưởng và đội trưởng là tương đương nhau. Vì thế, việc điều động trung tá Tuấn làm đội trưởng đội điều tra tổng hợp là đúng theo quy định, "đi ngang" chứ không phải là "đi lên" như một vài cơ quan báo chí viết.
 
Trước đó, như Báo Người Lao Động đã phản ánh, chiều 26-6-2018, chị Nguyễn Thị H. trong lúc chạy xe vào quán nước chờ con thi thì xảy ra va chạm với ôtô do trung tá Tuấn điều khiển khiến. Chị H. đã tử vong sau đó.
 
 C. Nguyên (NLĐO)
 
.