.
.

Airbus đến Buôn Ma Thuột điều tra sự cố máy bay Vietjet Air rơi lốp

Thứ Bảy, 01/12/2018, 05:36 [GMT+7]
.
Nhà sản xuất máy bay Airbus đã có mặt tại sân bay Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) để phối hợp tìm nguyên nhân khiến máy bay Vietjet Air hạ cánh bị rơi lốp tối qua.
 
 
Cuối giờ chiều nay, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hoà Bình - Chủ tịch UB An toàn giao thông quốc gia yêu cầu Bộ GTVT chỉ đạo Cục Hàng không VN và các cơ quan chức năng của Bộ phối hợp với hãng hàng không Vietjet Air và nhà sản xuất máy bay điều tra, làm rõ nguyên nhân sự cố.
 
Ông chỉ đạo cần xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân có khuyết điểm trong vụ việc, theo đúng quy định của pháp luật.
 
 
Máy bay Vietjet Air hạ cánh xuống sân bay Buôn Ma Thuột trong tư thế càng chạm đất
 
Công ty cổ phần hàng không VietJet Air cần chủ động phối hợp với Cục Hàng không, các cơ quan chức năng rà soát, đánh giá, hoàn thiện hệ thống quản lý an toàn ngăn ngừa các sự cố uy hiếp hoạt động vận tải hàng không của doanh nghiệp.
 
Đại diện Bộ GTVT thông tin với VietNamNet, Bộ đã yêu cầu Cục Hàng không khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân sự cố. Cần rà soát lại toàn bộ quy trình vận hành kỹ thuật của chuyến bay để làm rõ nguyên nhân lốp máy bay bị bật trong quá trình hạ cánh.
 
 
Sự cố không gây thiệt hại về người
 
Ngay trong chiều nay, nhà sản xuất máy bay Airbus đã cử người đến sân bay Buôn Ma Thuột để phối hợp với nhà chức trách hàng không VN và Vietjet Air để tìm rõ nguyên nhân dẫn đến máy bay hạ cánh bị bật lốp khỏi càng trước.
 
Chiếc máy bay gặp sự cố A321 mới được Vietjet Air tiếp nhận từ Airbus hôm 15/11/2018. Trong sự cố xảy ra tối qua, khi hạ cánh máy bay đã bị bật lốp, càng trước ở tư thế tiếp đất cào tróc đường băng.
 
Vũ Điệp (Vietnamnet)
 
.