.
.

Phụ huynh Đắk Nông góp tiền thuê giáo viên về dạy

Thứ Tư, 17/10/2018, 12:50 [GMT+7]
.

Để khắc phục tình trạng thiếu giáo viên, ngành giáo dục tỉnh Đắk Nông đang áp dụng hình thức “xã hội hóa” bằng cách phụ huynh góp tiền thuê giáo viên dạy.

Tình trạng lớp học quá tải ở Đắk Nông
Tình trạng lớp học quá tải ở Đắk NôngNăm học này tỉnh Đắk Nông có khoảng 173.000 học sinh, tăng hơn 7.000 em so với năm học trước. Qua rà soát, toàn tỉnh hiện thiếu gần 1.000 giáo viên, trong đó chủ yếu là ở bậc mầm non.

Địa phương thiếu nhiều nhất là huyện Đắk G’long với 300 giáo viên. UBND huyện đã hợp đồng thuê giáo viên về dạy, hiện vẫn còn nợ lương gần 2,5 tỷ đồng.

Tình trạng này diễn ra trong nhiều năm qua ở nhiều địa phương của tỉnh Đắk Nông. Đơn cử như thị xã Gia Nghĩa, số học sinh liên tục tăng hàng năm, nhưng 5 năm qua không được giao biên chế bổ sung. Cụ thể năm học này, thị xã tăng gần 1.000 học sinh, thiếu gần 100 giáo viên đứng lớp.

Ông Nguyễn Tiến Tùng – Trưởng phòng Nội vụ thị xã Gia Nghĩa cho biết, để khắc phục tình trạng này, trước mắt UBND thị xã đã chỉ đạo ngành giáo dục tiến hành xã hội hóa, tức phụ huynh góp tiền thuê giáo viên về dạy. 


 

Đắk Nông hiện thiếu khoảng 1.000 giáo viên, chủ yếu ở bậc mầm non
Đắk Nông hiện thiếu khoảng 1.000 giáo viên, chủ yếu ở bậc mầm non


“Với tình trạng thiếu giáo viên hiện nay, UBND thị xã đã có ý kiến chỉ đạo theo tinh thần của tỉnh cũng như ngành giáo dục, tiến hành xã hội hóa đối với một số trường, một số lớp có đủ điều kiện có thể hợp đồng thêm giáo viên. Cái này thì phụ huynh học sinh góp tiền để thuê giáo viên dạy trước mắt, để tránh tình trạng không có giáo viên”, ông Tùng cho biết.

Quốc Học/VOV-Tây Nguyên

.