.

Chư Pưh: Vinh danh 51 người cao tuổi sản xuất, kinh doanh giỏi

Thứ Sáu, 11/05/2018, 14:50 [GMT+7]
.

(GLO)- Sáng 11-5, Hội Người cao tuổi huyện Chư Pưh tổ chức Hội nghị vinh danh Người cao tuổi sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2012-2018. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Rơ Châm H’Yéo-Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam; Trưởng ban đại diện người cao tuổi tỉnh Gia Lai.

  Trao giấy chứng nhận đạt danh hiệu người cao tuổi sản xuất kinh doanh giỏi. Ảnh: Lê Trang
Trao giấy chứng nhận đạt danh hiệu Người cao tuổi sản xuất, kinh doanh giỏi. Ảnh: Lê Trang

 

Hội Người cao tuổi huyện Chư Pưh hiện có 4.032 hội viên, trong đó hội viên người dân tộc thiểu số 2.346, sinh hoạt ở 83 chi hội. Hưởng ứng phong trào “Người cao tuổi thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi” do Trung ương Hội phát động, trong những năm qua, Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện đã chỉ đạo và phối hợp cùng với các hội cơ sở lồng ghép vào chương trình, kế hoạch hoạt động của hội; thường xuyên tuyên truyền, vận động hội viên phát huy tinh thần “Tuổi cao gương sáng”.

 

Toàn huyện hiện có 604 cụ tuổi từ 60 đến 70 vẫn bảo đảm sức khỏe để tham gia lao động, sản xuất, kinh doanh; trong đó, có 403 cụ làm kinh tế giỏi. Công tác xây dựng, quản lý quỹ ở các chi hội rất hiệu quả, đến nay số quỹ đạt trên 800 triệu đồng. Từ nguồn quỹ này, đã giúp cho nhiều hội viên có nhu cầu vay vốn quay vòng, với lãi suất thấp để phát triển sản xuất, phát triển kinh tế hộ, tạo công ăn việc làm cho hàng trăm lao động ở địa phương. Ngoài ra, người cao tuổi trong huyện còn tích cực hưởng ứng các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là phong trào xây dựng nông thôn mới. Các hội viên đã vận động gia đình, con cháu hiến trên 2.000 m2 đất, 10.000 ngày công để làm đường giao thông nông thôn và các công trình ích lợi.

Nhân dịp này, Ban đại diện Hội NCT huyện Chư Pưh trao Giấy chứng nhận sản xuất, kinh doanh giỏi giai đoạn 2013-2018 cho 51 cá nhân.

Lê Trang

.