.

Kon Tum: Thi công đường ống nước phát hiện 2 hài cốt liệt sĩ

Thứ Năm, 30/11/2017, 08:03 [GMT+7]
.
(GLO)- Đến 18 giờ 30 phút ngày 29-11, lực lượng quy tập một liệt sĩ Quân đoàn 3 đã hoàn thành việc tìm kiếm, cất bốc hài cốt liệt sĩ (HCLS) tại khu vực đường Trần Phú (TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum). 
 

 

 Khai quật HCLS. Ảnh: Hoài Trần
Khai quật HCLS. Ảnh: Hoài Trần
 
Thượng tá Lê Duy Phương-Đội trưởng Đội Quy tập mộ liệt sĩ Quân đoàn 3 cho biết: Qua hơn 4 giờ tìm kiếm, lực lượng chức năng đã cất bốc được 2 HCLS và một số di vật gồm: dép, tăng, ví, bình tông và một số dụng cụ sinh hoạt cá nhân. Trong đó, 1 HCLS có chiếc ví da mang tên là Hoàng Thanh Phúc (SN 1945), Quê quán huyện Xuân Thủy, tỉnh Nam Hà và 1 HCLS có một ống nhựa chứa giấy ghi tên và quê quán nhưng bị vỡ và mục nát nên không thể đọc được thông tin.
 
Trước đó, trong quá trình đào đường ống cấp nước đô thị tại đường Trần Phú, phường Trường Chinh, TP. Kon Tum; lực lượng thi công đường ống đã phát hiện ở độ sâu 50 cm có HCLS và các di vật. Nhận được tin báo, Đội quy tập mộ liệt sĩ Quân đoàn 3 đã cử lực lượng xuống hiện trường tìm kiếm quy tập.
 
Hiện tại, đội Quy tập mộ liệt sĩ đang hoàn tất hồ sơ để bàn giao cho cơ quan chức năng tỉnh Kon Tum tổ chức làm lễ truy điệu và mai táng.
 
Hoài Trần
.