.
.

Nông dân Đak Djrăng đoàn kết giúp nhau làm giàu

Thứ Năm, 08/07/2021, 06:12 [GMT+7]
.
(GLO)- Phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” được các cấp Hội Nông dân xã Đak Djrăng (huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai) triển khai sâu rộng. Qua đó, nhiều hội viên, nông dân thoát nghèo bền vững, vươn lên làm giàu.
 
 
Ông Trần Đức Tiến-Chủ tịch Hội nông dân xã Đak Djrăng-cho biết: Hội Nông dân xã có hơn 720 hội viên tham gia sinh hoạt ở 8 chi hội thôn, làng. Những năm qua, phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” được Hội đặc biệt quan tâm chỉ đạo thực hiện. 
 
Theo đó, chú trọng đổi mới nội dung hoạt động, tăng cường tuyên truyền và nhân rộng các mô hình hiệu quả kinh tế cao. Đồng thời, mở rộng loại hình kinh doanh dịch vụ, trang trại, gia trại có quy mô lớn; chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, trang trại tổng hợp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng nhằm khuyến khích hội viên hưởng ứng tham gia phát triển kinh tế. 
 
Từ đầu năm 2021 đến nay, Hội Nông dân xã đã phối hợp với Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện, Agribank-Chi nhánh huyện Mang Yang Đông Gia Lai giải ngân cho hơn 290 lượt hộ vay với dư nợ 21,3 tỷ đồng. Các chi hội cũng đã vận động hội viên xây dựng quỹ hội để giúp nhau xóa đói giảm nghèo, đến nay đã có 3 chi hội xây dựng quỹ với tổng số tiền gần 200 triệu đồng. Qua đó đã tạo điều kiện giúp hội viên, nông dân phát triển kinh tế gia đình. Hiện đã có 40 hội viên, nông dân được Hội Nông dân xã Đak Djrăng trực tiếp giúp đỡ đã thoát nghèo.
 
4.Hội viên, nông dân tham quan, học tập kinh nghiệm chăm sóc cây cà phê trên địa bàn xã.
Hội viên, nông dân xã Đak Djrăng tham quan, học tập kinh nghiệm chăm sóc cây cà phê.
 
5. Người dân xã Đak Djrăng trao đổi kinh nghiệm trồng xen cây ăn quả trong vườn cà phê để nâng cao thu nhập.
Người dân xã Đak Djrăng trao đổi kinh nghiệm trồng xen cây ăn quả trong vườn cà phê để nâng cao thu nhập.
 
6. Chị Trương Thị Minh Yến là một điển hình của phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi của xã Đak Djrăng. Hiện nay, gia đình có nguồn thu nhập ổn định từ chăn nuôi dê với hơn 100 triệu  đồng/năm.
Chị Trương Thị Minh Yến là một điển hình của phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi của xã Đak Djrăng. Hiện nay, gia đình chị có nguồn thu nhập ổn định từ chăn nuôi dê với hơn 100 triệu đồng/năm.
 
7. Sau khi được học lớp sửa chữa máy nông nghiệp do Hội Nông dân xã tổ chức, anh Mrau (làng Đê Gơl) đã biết sửa chữa máy công nông, máy tuốt lúa của gia đình để phục vụ sản xuất; đồng thời trao đổi kinh nghiệm cho nhiều thanh niên trong xã.
Sau khi được học lớp sửa chữa máy nông nghiệp do Hội Nông dân xã tổ chức, anh Mrau (làng Đê Gơl) đã biết sửa chữa máy công nông, máy tuốt lúa của gia đình để phục vụ sản xuất; đồng thời trao đổi kinh nghiệm cho nhiều nông dân trong xã.
 
8. Nhờ được vốn vay từ Quỹ hỗ trợ nông dân 20 triệu đồng, anh A Ron (làng Đê Gơl) đã mua bò giống để phát triển kinh tế gia đình.
Nhờ được vốn vay từ Quỹ hỗ trợ nông dân 20 triệu đồng, anh A Ron (làng Đê Gơl) đã mua bò giống để phát triển kinh tế gia đình.
 
ĐỨC THỤY (thực hiện)
 
.