Một nghiên cứu được công bố trên tờ Journal of Food Science cho thấy chiết xuất từ hạt quả bơ có thể kiểm soát vi khuẩn gây bệnh listeria, qua đó ngừa ngộ độc thực phẩm.
Quả bơ có đặc tính kháng khuẩn cao.
Listeria là bệnh nhiễm khuẩn do vi khuẩn Listeria monocytogenes gây ra, thường thấy trong thực phẩm chế biến chưa kỹ, có thể gây ngộ độc thực phẩm, rất nguy hiểm cho phụ nữ mang thai và những người có hệ miễn dịch suy giảm.
Không giống như những loại khác, vi khuẩn Listeria monocytogenes có thể sống và phát triển trong môi trường lạnh, chẳng hạn như trong tủ lạnh.
Các nhà khoa học từ Đại học Tecnologico de Monterrey ở Mexico đang nghiên cứu thay thế chất phụ gia tổng hợp trong thực phẩm bằng chất phụ gia tự nhiên chiết xuất từ hạt quả bơ.
Các nhà nghiên cứu so sánh chiết xuất EAE từ hạt quả bơ với hai loại chất kháng khuẩn tổng hợp. Họ thấy rằng EAE kháng khuẩn tốt và hoạt động hiệu quả ở cả nhiệt độ 37 độ C lẫn ở nhiệt độ trong tủ lạnh là 4 độ C.
Không chỉ hạt bơ mà cả cơm thịt từ quả bơ chứa chất actetogenin có đặc tính kháng khuẩn cao.
Chúng ta thường được khuyên không nên uống nước sau khi ăn một số loại thực phẩm, cụ thể là những thực phẩm chứa nhiều nước như dưa hấu, dưa chuột, cam, dứa, bưởi…
Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Gừng không chỉ mang đến hương vị mà còn giúp ích cho sức khỏe, da và mái tóc của bạn. Dưới đây là những lợi ích mà gừng có trên da và tóc, theo boldsky.
Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.
Điều hòa không khí có lẽ là lựa chọn phù hợp để giải nhiệt mùa hè, và nỗi lo của nhiều người là hóa đơn tiền điện sẽ tăng cao hơn. Tuy nhiên, vấn đề này vẫn sẽ được giải quyết bằng những mẹo sau.
Bó cải non mơn mởn, lá xanh ngắt, không dấu vết của sâu bọ và phần thân chắc mập, đều tăm tắp một cách bất thường được cho là do bón nhiều phân đạm nitrat.