Những loại trái cây không nên dùng sau khi ăn cơm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Theo Health Sina, ăn một dĩa trái cây sau bữa chính ở nhà hoặc ngoài tiệm là thói quen của nhiều gia đình. Tuy nhiên, các chuyên gia chỉ ra rằng ăn trái cây sau bữa ăn, đặc biệt là các loại quả giàu axit tannic rất bất lợi cho dạ dày, trường hợp xấu nhất có thể dẫn đến viêm loét.
 

Quả nho giàu tannin, không nên dùng sau khi ăn cơm
Quả nho giàu tannin, không nên dùng sau khi ăn cơm


Bác sĩ Qian Dong Mei-Trưởng khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Tong Ren, Bắc Kinh, Trung Quốc, cho biết một số trái cây rất giàu tannin như nho, táo gai, lựu, hồng.

Nếu bạn đã dùng bữa với các thực phẩm có tính axit cao, sau đó lại ăn các loại trái cây giàu axit tannic sẽ dễ hình thành những chất kết tinh không thể tiêu hóa được trong dạ dày. Từ đó gây ra viêm loét, thậm chí dẫn đến xuất huyết dạ dày.

Bác sĩ Qian khuyên tốt nhất không nên ăn trái cây ngay sau khi dùng bữa. Trong hầu hết loại quả có chứa hàm lượng đường nhất định, sau khi ăn no lại dùng thêm trái cây dẫn đến hấp thụ quá nhiều đường, có thể gây ra các triệu chứng khó tiêu, tiêu hóa bất lợi đồng thời gia tăng trọng lượng cơ thể khiến bạn béo phì.

Theo VnExpress

Có thể bạn quan tâm

Giảm cân nhờ ăn bơ

Giảm cân nhờ ăn bơ

Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.