.

Sử dụng bàn chải đánh răng chứa vi sinh vật, virus và vi khuẩn có thể gây nhiễm trùng miệng.
 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa


Một bàn chải bẩn có nhiều vi trùng có thể gây hại, nhưng có nhiều cách để làm sạch bàn chải đánh răng và cách ly nó khỏi mầm bệnh-theo boldsky.

Chiếc bàn chải đánh răng nên được rửa sạch trong nước ấm trong vài giây trước và sau mỗi lần sử dụng. Trong số các phương pháp tốt nhất để duy trì bàn chải không có mầm bệnh là kết hợp một muỗng cà phê hydrogen peroxide (nước súc miệng có chứa cồn có thể được sử dụng thay vì hydrogen peroxide) với một cốc nước và nhúng bàn chải vào hỗn hợp này ít nhất 30 giây trước khi sử dụng. Sau đó, bàn chải có thể được rửa sạch bằng nước nóng.

Một cách khác để làm sạch bàn chải là ngâm chúng trong giấm pha loãng. Giấm sẽ giết chết phần lớn các vi trùng và vi khuẩn. Nước sôi cũng có thể được sử dụng để làm sạch bàn chải đánh răng. Một cách rất dễ dàng để làm là để bàn chải đánh răng trong một cốc nước sôi. Để có kết quả tối ưu phải để bàn chải trong nước sôi từ 3-5 phút.


Thuốc tẩy cũng là một cách rất hiệu quả để làm sạch bàn chải đánh răng. Bàn chải đánh răng nên khuấy quanh trong hỗn hợp chất tẩy trắng trong khoảng 30 giây và sau đó rửa sạch kỹ lưỡng trước khi sử dụng.

Hoặc bạn có thể rửa bàn chải định kỳ trong máy rửa chén. Máy rửa chén sẽ giúp loại bỏ vi trùng không mong muốn và vi khuẩn trong bàn chải.

Có rất nhiều cách hiệu quả để làm sạch bàn chải, nhưng hãy nhớ rằng mỗi ba hoặc bốn tháng nên thay bàn chải mới.

Theo Thanhnien

.