Thực phẩm càng ăn càng căng thẳng sĩ tử nên tránh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Một vài loại đồ ăn, thức uống chế biến sẵn có thể khiến cơ thể sản xuất ít hormone serotonin, tăng cortisol, gây ra tâm lý căng thẳng.

Cortisol là một hormone làm tăng mức độ căng thẳng trong cơ thể. Bạn cần tránh những thực phẩm có khả năng làm tăng hàm lượng cortisol để giảm lo lắng, trầm cảm và những nguy cơ khác cho sức khỏe. Một số loại nước sốt cà chua có chứa hàm lượng đường fructose nhân tạo cao gây ảnh hưởng tới lượng cotisol trong cơ thể, làm trầm trọng thêm tình trạng lo lắng.
 

Mì Ý được coi là ngũ cốc tinh luyện. Ngũ cốc tinh luyện không hề chứa nhiều dinh dưỡng đồng thời làm tăng hàm lượng cortisol do tác động trực tiếp đến chỉ số glycemic trong cơ thể. Lựa chọn tốt nhất là sử dụng ngũ cốc nguyên hạt không chứa gluten. Bởi gluten cũng có liên quan tới sự sản sinh ra cortisol.
 

Theo Boldsky, dùng quá nhiều mì chính sẽ gây rối loạn hoạt động não, dẫn đến suy thoái não. Ngoài ra, gan và thận do phải làm việc cật lực để thải hồi độc chất axit amin có trong mì chính, bị suy yếu và gây nhiều rối loạn.  Ăn quá nhiều mì chính còn gây ra các triệu chứng như nóng ran sau gáy, choáng váng, nhức đầu.
 

Nếu có thói quen uống cà phê hoặc trà mỗi ngày, bạn cần cẩn thận vì hàm lượng caffeine trong đó sẽ thúc đẩy việc sản sinh cortisol.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Giảm cân nhờ ăn bơ

Giảm cân nhờ ăn bơ

Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.