.

Đã có một bé trai 5 tuổi chết vì sốt xuất huyết

Thứ Năm, 10/09/2015, 15:15 [GMT+7]
.

(GLO)- Đại diện lãnh đạo Bệnh viên Đa khoa tỉnh Gia Lai sáng 10-9 xác nhận đã có 1 bệnh nhân 5 tuổi bị chết vì bệnh sốt xuất huyết.

Bệnh nhân sốt xuất huyết nhập viện điều trị gia tăng. Ảnh: Đức Phương
Bệnh nhân sốt xuất huyết nhập viện điều trị gia tăng. Ảnh: Đức Phương

Bệnh nhân là bé trai tên V., trú tại thôn Phú Hà, xã Ia Blứ, huyện Chư Pưh. Bệnh nhân bị chết lúc 1 giờ ngày 6-9 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Trước đó, ngày 4-9 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bị sốc nặng do sốt xuất huyết Dengue. Mặc dù, các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu, điều trị tích cực nhưng cháu bé đã không qua khỏi.

Đây là bệnh nhân do Trung tâm Y tế huyện Chư Pưh chuyển tuyến lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Theo hồ sơ bệnh án, bé trai xấu số này bị sốt và được gia đình giữ ở nhà chữa trị 2 ngày nhưng không khỏi, sau đó gia đình đưa cháu vào Trung tâm Y tế huyện Chư Pưh điều trị tiếp 3 ngày nhưng bệnh tình diễn tiến nặng nên được chuyển tuyến cấp cứu lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Tính đến sáng ngày 10-9, tại Khoa các bệnh nhiệt đới (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đang có 42 bệnh nhân điều trị vì sốt xuất huyết Dengue, trong đó có nhiều trẻ em. Các bác sĩ khuyến cáo, khi thấy người bệnh bị sốt 1-2 ngày dùng thuốc hạ sốt không tác dụng cần nghĩ đến sốt xuất huyết và đưa ngay trẻ đến bệnh viện để được điều trị kịp thời. Những người trước đây đã bị mắc sốt xuất huyết nếu bị muỗi đốt gây bệnh lại thì nhiều khả năng bệnh sẽ nặng hơn lần trước.

Đức Phương

.