Nâng cao công tác quản lý chất lượng và an toàn người bệnh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Bệnh viện Đại học Y Dược Hoàng Anh Gia Lai vừa mở lớp đào tạo kiến thức về “Quản lý chất lượng và an toàn người bệnh” với sự tham gia của đông đảo học viên là y-bác sĩ công tác tại bệnh viện và đội ngũ y-bác sĩ của các bệnh viện trực thuộc tỉnh như: Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện TP. Pleiku và Bệnh viện Y Dược Cổ truyền-Phục hồi chức năng Gia Lai.
 

Hoàng Ngọc Khánh
Ảnh: Hoàng Ngọc Khánh

Với phương pháp truyền đạt sinh động, trực quan, giảng viên Phan Thị Ngọc Linh-Trưởng phòng Quản lý Chất lượng, Bệnh viện quận 2, TP. Hồ Chí Minh đã cung cấp những kiến thức bổ ích, giúp học viên thêm nhiều kỹ năng trong việc nâng cao quản lý chất lượng và an toàn người bệnh trong bệnh viện. Qua đó, các cấp quản lý có thể đưa ra tiến trình cải tiến chất lượng bệnh viện, nâng cao hiệu quả quản lý và làm hài lòng bệnh nhân.

Quản lý chất lượng Bệnh viện và an toàn người bệnh là một lĩnh vực khá mới mẻ đối với ngành Y tế Việt Nam, mặc dù đã xuất hiện từ lâu trên thế giới. Đây là một vấn đề đang rất được Bộ Y tế quan tâm và chỉ đạo thực hiện.

 

Ảnh: Hoàng Ngọc Khánh
Ảnh: Hoàng Ngọc Khánh

Thực hiện tốt quản lý chất lượng và an toàn người bệnh sẽ giúp giảm nguy cơ rủi ro nghề nghiệp cho đội ngũ y-bác sĩ, điều dưỡng; giảm thời gian, tiền bạc và công sức của bệnh nhân cũng như người nhà đồng thời tăng chỉ số hài lòng, qua đó uy tín, thương hiệu bệnh viện cũng sẽ được nâng cao.

Hoàng Ngọc Khánh

Có thể bạn quan tâm

Nỗi niềm bác sĩ trực cấp cứu

Nỗi niềm bác sĩ trực cấp cứu

(GLO)- Dốc toàn tâm toàn lực cứu chữa cho bệnh nhân nhưng chỉ vì một vài lý do khách quan nào đấy, các bác sĩ, nhân viên y tế lại bị chính bệnh nhân hay người thân của họ hành hung. Đấy là nỗi ám ảnh mà những ai từng trải qua sẽ không thể nào quên.
Ăn quả thầu dầu, 5 học sinh bị ngộ độc

Ăn quả thầu dầu, 5 học sinh bị ngộ độc

Thấy chùm quả lạ, 5 em nhỏ đã hái và chia nhau ăn. Ngay sau khi ăn chùm quả lạ này, các em xuất hiện tình trạng đau bụng, buồn nôn, nôn. Quả lạ gây ngộ độc được xác định là hạt thầu dầu. Độc tố trong hạt thầu dầu được xác định rất độc, trẻ em ăn 3 – 4 quả thậm chí có nguy cơ tử vong.
Hi hữu cứu sống nữ sinh 18 tuổi mắc bệnh hiếm sau 5 tháng nằm viện

Hi hữu cứu sống nữ sinh 18 tuổi mắc bệnh hiếm sau 5 tháng nằm viện

Ban đầu chỉ từ các triệu chứng lo lắng, đau đầu nhiều, sốt cao liên tục, khó tiếp xúc, bác sĩ phát hiện bệnh nhân mắc bệnh viêm não hiếm gặp. Bệnh nhân trải qua thời gian nằm viện, điều trị dài kỉ lục, với gần 5 tháng quyết tâm, không nản lòng của cả thầy thuốc, thân nhân đã mang lại sự hồi phục cho cô gái trẻ.
Bại não: Bệnh các bà mẹ cần biết

Bại não: Bệnh các bà mẹ cần biết

Bại não là một thuật ngữ thường dùng để mô tả một nhóm các tình trạng bệnh mạn tính ảnh hưởng đến vận động và sự phối hợp cơ bắp. Bại não do các tổn thương một hoặc nhiều vùng của não, thường xảy ra trong quá trình phát triển của thai nhi trước, trong hoặc sau sinh một thời gian ngắn hay trong thời kỳ trẻ nhỏ.
Hạ cholesterol từ bí đỏ

Hạ cholesterol từ bí đỏ

Cholesterol tích tụ nhiều trong cơ thể có thể gây xơ vữa động mạch, dẫn đến bệnh tim mạch. Dùng nước uống từ bí đỏ có tác dụng kiểm soát cholesterol.
Những thầy thuốc tận tâm với nghề

Những thầy thuốc tận tâm với nghề

(GLO)- Bằng tấm lòng thương yêu người bệnh, các cán bộ y tế xã Ia Rsươm (huyện Krông Pa) đang ngày ngày cần mẫn giúp đồng bào nghèo nơi đây xua đuổi bóng ma bệnh tật và chăm sóc tốt sức khỏe ban đầu cho người dân.