.
.

Người phụ nữ bị lừa đảo tiền, iPhone 11 vì muốn "cắt duyên âm"

Thứ Sáu, 19/11/2021, 12:39 [GMT+7]
.

Tin rằng Nguyễn Thị Hà (50 tuổi) có khả năng "cắt duyên âm", chị T đã đưa 25 triệu đồng cùng chiếc iPhone 11 Pro max và bị lừa đảo.

 

Nguyễn Thị Hà đang bị điều tra về hành vi lừa đảo. Ảnh: H.P
Nguyễn Thị Hà đang bị điều tra về hành vi lừa đảo. Ảnh: H.PNgày 19.11, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết đã tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Thị Hà (phường Phương Liên, quận Đống Đa, Hà Nội) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, ngày 8.11, Công an quận Hoàn Kiếm nhận được đơn trình báo của chị T (32 tuổi, trú tại quận Đống Đa, Hà Nội) về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đơn trình báo, sáng 4.11, chị gặp một người phụ nữ giới thiệu tên Hoa Sơn, người này nói chị T có “vong theo” và có khả năng giúp chị cắt “vong” với chi phí 125 triệu đồng. Sau khi thỏa thuận, chị T đồng ý chi phí là khoảng 25 triệu đồng rồi chuyển tiền cho đối tượng.

Đến 13h30’ cùng ngày, đối tượng đến chỗ làm của chị T để đón đưa đi làm lễ. Trên đường đi, đối tượng tiếp tục lừa chị T đưa thêm một số tiền để mua đồ lễ và lừa đưa chiếc điện thoại iPhone 11 Pro max cho đối tượng vì điện thoại chị T dùng “phạm huý”.

Khi đến chợ, người này vào mua đồ, bảo chị T đứng ngoài đợi. Tuy nhiên, sau đó, đối tượng đã biến mất.

Vào cuộc điều tra, công an xác định, đối tượng Hoa Sơn tên thật là Nguyễn Thị Hà. Tại cơ quan Công an, đối tượng Hà khai nhận hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của mình.

Công an quận Hoàn Kiếm đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định pháp luật.


https://laodong.vn/phap-luat/nguoi-phu-nu-bi-lua-dao-tien-iphone-11-vi-muon-cat-duyen-am-975461.ldo


Theo Quang Việt (LĐO)

.