.
.

Quan hệ bất chính rồi sát hại dã man người tình trẻ

Thứ Năm, 07/10/2021, 20:53 [GMT+7]
.
Có tình cảm ngoài hôn nhân, khi người tình muốn chấm dứt, Nguyễn Văn Tùng đã dùng dao đâm nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong.
 
Sáng 7-10, TAND TP Hà Nội vừa tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Tùng (SN 1993, trú tại Thường Tín, TP Hà Nội) mức án tử hình về tội giết người. Ngoài ra, tòa buộc bị cáo phải bồi thường hơn 200 triệu đồng cho người nhà nạn nhân và chu cấp nuôi dưỡng 2 con nhỏ của nạn nhân đến khi trưởng thành.

Nguyễn Văn Tùng tại phiên toà. Ảnh: L.V
Nguyễn Văn Tùng tại phiên toà. Ảnh: L.V
 
Theo cáo trạng, khoảng tháng 11-2019, mặc dù đã có gia đình riêng, Tùng và chị Lê Thị L. (SN 1998, trú tại Thường Tín) vẫn có quan hệ tình cảm ngoài hôn nhân. Đến đầu tháng 1-2021, Tùng bắt đầu nghi ngờ chị L. không chung thủy với mình nên hai người xảy ra mâu thuẫn, thường xuyên cãi nhau. Sau đó, chị L. muốn chấm dứt cuộc tình này nhưng Tùng không đồng ý.
 
Khoảng 9 giờ sáng 8-1, hai người hẹn gặp nói chuyện tại cầu Dừa (thị trấn Thường Tín) thì xảy ra cãi vã. Tại đây, Tùng giằng khóa xe máy chị L. vứt xuống cầu rồi lái xe của mình về nhà trọ, lấy một con dao bầu quay trở lại gặp chị L..
 
Sau đó, chị L. đã nhờ người để mở được khóa và lái xe về. Đến lúc này, Tùng tiếp tục đuổi theo, ép chị L. ngã xuống đường rồi dùng dao đâm hàng chục nhát khiến "người tình" tử vong tại chỗ rồi bỏ trốn.
 
Tại tòa, Tùng khai nhận bị cáo và chị L. cùng làm nghề lái taxi, quá trình quen biết hai bên đã nảy sinh quan hệ tình cảm, thỉnh thoảng sống cùng nhau như vợ chồng. Trong quá trình chung sống, cả hai nhiều lần xảy ra mâu thuẫn, Tùng từng đe dọa giết chị L. và cả gia đình chị.
 
Theo Tùng, bị cáo từng có ý định cưới chị L. làm vợ nhưng cả hai đều chưa ly hôn. Sau đó, chị L. đột ngột thay đổi ý định, không đồng ý sống chung nên bị cáo bực tức, mù quáng nên đã sát hại chị L..
 
Tham dự phiên tòa, chồng nạn nhân cho biết anh đã biết vợ ngoại tình từ trước khi xảy ra vụ án một thời gian. Sau đó, chồng bị hại ra sức khuyên giải nên chị L. chấp thuận, "hồi tâm chuyển ý". Khi biết vợ đi gặp Tùng, anh đã khuyên ngăn nhưng chị L. nói "muốn giải quyết một lần cho xong".
 
Tại toà, chồng bị hại bật khóc và đề nghị Tòa án Hà Nội tuyên phạt Tùng mức án nghiêm khắc nhất.
 
Nguyễn Hưởng (NLĐO)
 
.