.
.

Bắt xe luồng xanh chở "chui" 3 người, 1 nghi dương tính SARS-CoV-2

Chủ Nhật, 12/09/2021, 18:19 [GMT+7]
.
Để qua mắt lực lượng chức năng, tài xế xe luồng xanh đã khai gian đi một mình và yêu cầu 3 người còn lại nằm trốn trong cabin và thùng xe.
 
Tài xế xe luồng xanh và 3 người trốn trong thùng xe được đưa đi cách ly y tế. Ảnh: PV
Tài xế xe luồng xanh và 3 người trốn trong thùng xe được đưa đi cách ly y tế. Ảnh: PV
 
Vào lúc 3h ngày 12.9, lực lượng công an làm nhiệm vụ tại Chốt kiểm soát liên ngành số 6 tỉnh Kiên Giang (ở cuối tuyến cao tốc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi, thuộc xã Giục Tượng, huyện Châu Thành) phát hiện tài xế xe luồng xanh chở “chui” 3 người trốn trong thùng xe. 
 
Qua làm việc, tài xế này là Nguyễn Hữu Kiệt (SN 1979) ngụ huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận điều khiển xe ô tô tải biển kiểm soát 79C 059.02 (có đăng ký luồng xanh). Khi lực lượng chức năng kiểm tra thì Kiệt cho biết là trên xe chỉ đi có một mình.
 
Thấy có nghi vấn, Tổ kiểm soát đã kiểm tra trên cabin và sau thùng xe tải thì phát hiện thêm 3 người là Dương Minh Phước (SN 1989), Phan Quang Hồng Thuyết (SN 1991) và Hoàng Văn Nam (SN 1985) cùng ngụ tỉnh Khánh Hòa (tất cả đều có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2).
 
Qua làm việc ban đầu, tài xế Kiệt thừa nhận, trước đó đã từng chở dư người trên xe một lần bị chốt kiểm soát buộc quay về. Lần này để qua mắt lực lượng chức năng, Kiệt đã khai gian đi một mình và yêu cầu 3 người còn lại nằm trốn trong cabin và thùng xe.
 
Trong đó, Kiệt và Nam là tài xế, còn Phước và Thuyết có nhiệm vụ bốc vác hàng hóa. 4 người này chạy xe tải xuất phát từ tỉnh Khánh Hòa đến nhận trái cây đưa lên xe tải tại thành phố Phan Rang, tỉnh Ninh Thuận rồi chở thuê cho các chủ hàng đến TP. Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang tiêu thụ.
 
Qua lấy mẫu xét nghiệm nhanh tại chốt kiểm soát vào sáng nay thì đối tượng Hoàng Văn Nam (ở phía sau thùng xe tải) có dấu hiệu dương tính virus SARS-CoV-2.
 
Hiện 4 người này này đã được Công an huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang phối hợp cùng Trung tâm y tế huyện đưa đi cách ly y tế tạm thời để chờ kết quả xét nghiệm PCR đối với Nam xem có mắc COVID-19 hay không sau đó sẽ xử lý theo quy định của pháp luật. 
 
NGUYÊN ANH (LĐO)
 
 
 
.