.
.

Hà Nội: Giúp việc đăng nhập tài khoản ngân hàng của chủ nhà, rút trộm tiền

Chủ Nhật, 04/07/2021, 15:33 [GMT+7]
.

Nữ giúp việc Cao Thị Minh Phương (34 tuổi) thu thập thông tin tài khoản ngân hàng của chủ nhà rồi rút trộm tiền để trang trải nợ nần.

 

 Nữ giúp việc Cao Thị Minh Phương rút trộm tiền của chủ nhà. Ảnh: CACC
Nữ giúp việc Cao Thị Minh Phương rút trộm tiền của chủ nhà. Ảnh: CACC


Ngày 3.7, Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội thông tin đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Cao Thị Minh Phương (tỉnh Thái Nguyên) để điều tra về tội Trộm cắp tài sản.

Theo điều tra, Phương đang làm giúp việc cho một gia đình tại phường Khương Trung từ tháng 3.2021. Do nợ nần nhiều, Phương nảy sinh ý định trộm cắp tài sản của chủ nhà để trả nợ.

Đối tượng đã thu thập thông tin cá nhân của chủ nhà như số tài khoản ngân hàng, số điện thoại đăng ký, số điện thoại thu phí thường niên, số Chứng minh nhân dân và ngày, tháng, năm sinh để tìm cách đăng nhập vào tài khoản ngân hàng.

Ngày 11.6, nhân lúc chủ nhà đi tập thể dục và để điện thoại di động ở nhà, Phương đã đăng nhập tài khoản ngân hàng của chủ nhà và chuyển số tiền 21 triệu đồng vào tài khoản mà Phương đang nợ tiền.

Đến ngày 13.6, chủ nhà đã phát hiện bị mất tiền và đến cơ quan công an trình báo.

Biết không thể trốn tránh được, ngày 14.6, Cao Thị Minh Phương đã đến Công an phường Phương Liệt đầu thú về hành vi phạm tội của mình.

Hiện Công an quận Thanh Xuân đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định pháp luật.

 

https://laodong.vn/phap-luat/ha-noi-giup-viec-dang-nhap-tai-khoan-ngan-hang-cua-chu-nha-rut-trom-tien-927025.ldo
 

Theo Quang Việt (LĐO)

 

.