.
.

Quảng Ninh: Con dâu làm giả số đỏ của bố chồng để lừa đảo

Thứ Tư, 07/04/2021, 13:20 [GMT+7]
.

2 đối tượng là Hoàng Thị Tình và Lê Thị Huyền đều trú tại thị trấn Đầm Hà, huyện Đầm Hà (Quảng Ninh) đã làm giả sổ đỏ của bố chồng để thực hiện hành vi vay tiền, lừa đảo. 

Một trong hai đối tượng là giả giấy chứng nhận quyền sử đụng đất (sổ đỏ) của bố chồng để thực hiện hành vi lừa đảo bị Công an huyện Đầm Hà (Quảng Ninh) khởi tố, bắt tạm giam. Ảnh: N. Khánh
Một trong hai đối tượng là giả giấy chứng nhận quyền sử đụng đất (sổ đỏ) của bố chồng để thực hiện hành vi lừa đảo bị Công an huyện Đầm Hà (Quảng Ninh) khởi tố, bắt tạm giam. Ảnh: N. KhánhCông an huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh ngày 7.4, cho biết, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với những đối tượng này về hành vi lừa đảo và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức.

 

Một trong hai đối tượng làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để lừa đảo bị công an huyện Đầm Hà (Quảng Ninh) bắt giam. Ảnh: N. Khánh
Một trong hai đối tượng làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để lừa đảo bị công an huyện Đầm Hà (Quảng Ninh) bắt giam. Ảnh: N. Khánh


Trước đó, vào tháng 12. 2020, thông qua mạng xã hội, Tình quen một người có nhận làm các loại giấy tờ, văn bằng chứng chỉ giả nên đã nảy sinh ý định làm giả giấy tờ đất để mang đi cầm cố, vay tiền để phục vụ cho các mục đích cá nhân. Sau đó, đối tượng này đã chụp lại giấy tờ đất của bố chồng mình, cung cấp thông tin CMND và hộ khẩu của mình để làm một giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tương tự như của bố chồng (chỉ thay đổi tên sang tên của Tình).

Tiếp đó Tình đã liên hệ với anh B.V.T (sinh năm 1975, trú tại thôn 3, xã Quảng Chính, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh) - làm hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất bằng chính số đỏ giả trên. Qua đó Tình sẽ được anh B.V.T cho vay 150.000.000 đồng, trong 5 tháng nếu Tình không trả được số tiền trên thì giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sẽ thuộc về anh B.V.T. Đúng theo như kế hoạch mà Tình đã tính toán, anh B.V.T đã không lường được việc giấy tờ giả, đã làm hợp đồng chuyển nhượng và cho Tình vay số tiền như thỏa thuận.

Với thủ đoạn trên, Tình rủ bạn là Lê Thị Huyền làm thêm tiếp 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả (của bố chồng) nhằm mục đích lừa đảo lấy tiền của người khác để chi tiêu cá nhân.

Tuy nhiên, đến lần thứ 3 khi Tình và Huyền tiếp tục thực hiện hành vi phạm tội thì bị Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất huyện Đầm Hà tiến hành kiểm tra, xác minh và phát hiện giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có dấu hiệu làm giả nên đã gửi Công an huyện Đầm Hà trưng cầu giám định và xác nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là giả mạo.

 

https://laodong.vn/phap-luat/quang-ninh-con-dau-lam-gia-so-do-cua-bo-chong-de-lua-dao-896524.ldo

Theo Trần Ngọc Duy (LĐO)

.