.
.
Công an TP Cần Thơ đã khởi tố, bắt giam Trương Châu Hữu Danh với cáo buộc lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
 
 
Ngày 17-12, trao đổi với Báo Người Lao Động, Thiếu tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng Bộ Công an, cho biết cùng ngày, Công an TP Cần Thơ đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam đối với Trương Châu Hữu Danh để điều tra về tội "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân", quy định tại Điều 331 Bộ luật Hình sự năm 2015. Các lệnh trên đã được sự đồng ý của Viện kiểm sát nhân dân TP Cần Thơ phê chuẩn.

Trương Châu Hữu Danh khi chưa bị bắt - Ảnh: FBVV
Trương Châu Hữu Danh khi chưa bị bắt - Ảnh: FBVV
 
Tiến hành khám xét nơi ở của bị can, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Cần Thơ đã thu giữ nhiều tài liệu liên quan.
 
Hiện vụ án đang tiến hành điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.
 
Ông Trương Châu Hữu Danh, sinh năm 1982, đăng ký thường trú: số 85, đường Khương Minh Ngọc, ấp Vĩnh Hòa, xã An Vĩnh Ngãi, TP Long An, tỉnh Vĩnh Long.
 
Trương Châu Hữu Danh là người có ảnh hưởng trên cộng đồng mạng (KOLs), Facebook cá nhân có nhiều lượt theo dõi trên mạng xã hội. Thời điểm chưa bị bắt, Trương Châu Hữu Danh thường bày tỏ những quan điểm cá nhân về thời sự, chính trị, kinh tế và xã hội lên mạng xã hội thu hút hàng ngàn lượt like và chia sẻ.
 
Nguyễn Hưởng - Ca Linh (NLĐO)
 
.