.
.

Trong lúc đỡ mẹ khỏi cơn cuồng giận của người bố, cô bé nhận nhát dao oan nghiệt, khiến đứt lìa ngón tay, song ra tòa một mực xin giảm nhẹ cho đấng sinh thành.

 

 

Một ngày cuối tháng 5, bé Tr. theo mẹ đẻ đến phiên tòa xét xử Nguyễn Trọng Nam (38 tuổi, ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội) – người cô bé gọi bằng bố.

 

 Bị cáo Nam tại phiên tòa sơ thẩm ngày 25.5. Ảnh: Việt Dũng.
Bị cáo Nam tại phiên tòa sơ thẩm ngày 25.5. Ảnh: Việt Dũng.Tr. là bị hại trong vụ án gia đình, mà kẻ gây ra thương tích cho bé là Nam.

Trong bộ đồng phục đã ngả màu, Tr. lúi cúi đi bên mẹ và một số người thân khác. Hôm nay, cô bé được triệu tập đến tòa với tư cách bị hại nên phải xin nghỉ một buổi học.

Vừa nhìn thấy bố, Tr. thoáng nét sợ hãi, bởi viễn cảnh xảy ra gần một năm trước vẫn còn hiện diện trong bé. Tuy nhiên, ngay mới phần kiểm tra căn cước của Hội đồng xét xử TAND Hà Nội, cả Tr. và mẹ đều cuống cuồng xin tòa xem xét, giảm nhẹ cho người đàn ông đang đứng trước bục khai báo.

Tòa phải động viên “cứ bình tĩnh”, cả hai mẹ con Tr. tâm trí mới dịu lại, ngồi xuống ghế song nét mặt vẫn chất chứa nỗi xúc động.

Tr. là con út của Nam và chị Soa, vợ bị cáo. Cuộc sống khó khăn, Nam làm thợ xây để phụ giúp vợ, chăm lo cho các con đang tuổi ăn học. Song chỉ vì chút nghi ngờ vô cớ, người đàn ông này đã vung những nhát dao đoạn tình lên vợ, con.

Tài liệu vụ án thể hiện, đó là buổi tối 3.7.2019, khi Nam và vợ đang trên giường thì điện thoại của chị Soa rung. Lúc ấy, vặn hỏi ai gọi tới, song không nhận được câu trả lời, Nam nghi vợ có quan hệ bất minh.

Sau ít phút, xảy ra mâu thuẫn, Nam lấy con dao tấn công vợ mặc cho thiếu phụ này van xin và bỏ chạy. Lúc đó, thấy bố cầm dao, người mẹ đẫm máu, Tr. là một trong 3 đứa trẻ - con chung của Nam với chị Soa, chạy vào dìu mẹ.

Thấy bố thái độ hung hăng, chuẩn bị tiếp tục xuống tay, cô bé bất chấp nguy hiểm liền ôm mẹ, đỡ. Nhát dao bổ xuống đầu chị Soa, nhưng gặp phải bàn tay nhỏ bé của Tr. Bị chém khi đỡ cho mẹ, Tr. bị đứt lìa một ngón tay.

Tr. may mắn khi bố kịp thời dừng tay. Bản thân cô bé sau đó được đưa đi cấp cứu cùng với mẹ. Bé được các bác sĩ phẫu thuật nối liền ngón tay, tổn hại 13% sức khỏe, còn người mẹ là 19%.

Tại phiên tòa, mẹ con bé Tr. liên tục được HĐXX, đại diện Viện kiểm sát và các luật sư gọi đứng lên để làm sáng tỏ mọi ngóc ngách vụ việc. Mỗi lần như thế, cả hai đều không quên xin tòa “nương tay” cho bị cáo.

Mỗi lần nghe vợ, con nói những lời vị tha với mình, ngồi trước bục khai báo, Nam cúi gằm mặt, không dám quay lại nhìn họ. Được nói lời sau cùng, Nam líu ríu xin lỗi vợ, con trong nỗi ân hận muộn mằn.

Đến lúc tòa nghỉ nghị án, bị cáo mới dám quay xuống chỗ vợ con ngồi. Những ánh nhìn gặp nhau, nước mắt nhạt nhòa. Bé Tr. khóc òa theo người mẹ gày gò, đen đúa.

Khi HĐXX ra tuyên án, Nam phải nhận 14 năm tù tổng cộng 2 tội Giết người và Cố ý gây thương tích, hai mẹ con bé Tr. tiếp tục nức nở. Tới tận lúc Nam lên xe thùng về trại tạm giam, mẹ con họ vẫn nước mắt nhòe nhoẹt, trong cái nắng như thiêu.

 

https://laodong.vn/phap-luat/ghen-tuong-vo-co-chong-dung-dao-chem-vo-809146.ldo
 

Theo Việt Dũng (LĐO)

 

 

.