.
.

Hỗn chiến khiến 2 người tử vong từ cái bắt tay nhầm giữa hai nhóm "anh chị"

Thứ Tư, 19/02/2020, 18:48 [GMT+7]
.

Hai nhóm người gặp nhau trong quán karaoke, tưởng quen biết nên ra bắt tay rồi xảy ra hỗn chiến khiến 2 nạn nhân tử vong.
 

 

Các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: N.Hường
Các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: N.HườngNgày 19.2, TAND tỉnh Nam Định mở phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Trần Quốc Hùng về 2 tội Giết người và Cố ý gây thương tích.

Liên quan đến vụ án, các bị cáo Trần Công Dũng, Lê Phương Thảo (vợ Dũng) cùng 3 người khác bị xét xử về tội Gây rối trật tự công cộng.

Ngoài ra, vụ án còn có Đặng Văn Duy, kẻ nổ súng khiến một người tử vong, song đối tượng này đang bỏ trốn và bị truy nã.

Theo cáo trạng, hầu hết các bị cáo đều có nhiều tiền án, tiền sự.

Tối 19.5.2019, vợ chồng Dũng cùng nhóm bạn, trong đó có Dương Quang Đức, Phạm Thành Luân, Nguyễn Ngọc Tùng, sau khi ăn uống đến quán karaoke Sao Băng tại thành phố Nam Định để hát.

Khoảng 21h30 cùng ngày, Nghiêm Xuân Quyết cùng nhóm bạn cũng tới quán karaoke trên. Tại sảnh cầu thang giữa tầng 2-3 nhóm Quyết gặp nhóm Dũng.

Một người trong nhóm của Quyết tưởng gặp người quen nên ra bắt tay. Hai bên xảy ra xô xát, Luân và Tùng đã lao vào đánh Quyết và bạn khiến cả nhóm phải bỏ chạy khỏi quán hát. 

Sau đó, Quyết quay lại quán để lấy xe máy, tìm điện thoại rơi. Trên đường đi, người này gọi cho Trần Quốc Hùng thông báo việc vừa bị đánh và nhờ chở đến quán để lấy xe máy.

Lúc này, Hùng cùng với Đặng Văn Duy vừa đi ăn uống và đang trên đường về thành phố Nam Định, nên cùng đi đón người tới quán karaoke lấy xe máy.

Khi cả nhóm Hùng đến nơi, tìm chìa khóa nhưng không thấy. Cùng lúc này, nhóm Hùng gặp nhóm Dũng tại quán hát. Thấy Quyết, Tùng chạy vào quán lấy chai bia thủy tinh, đập vào đầu nạn nhân, rồi lao vào đấm đá.

Hùng thấy vậy đã xông vào can ngăn nên Tùng bỏ chạy. Hai bên xảy ra xô xát, Hùng rút dao, còn Duy rút khẩu súng bắn lên trời 2 phát, bắn Luân một phát khiến nạn nhân tử vong.

Thấy vậy, vợ chồng Dũng cầm ghế “chiến” với nhóm đối thủ. Dũng bị Hùng đâm, thương tích 48%. Bạn của Dũng là Đức cũng dùng ghế tấn công Hùng và bị đâm trúng tim tử vong.

Tòa đã tuyên phạt Hùng tổng cộng 24 năm cho hai tội danh. Dũng và Thảo nhận 15 tháng và 6 tháng; 3 bị cáo còn lại nhận từ 12 tháng tù treo đến 33 tháng.

Đối với Duy, tòa xác định khi bắt được sẽ xử lý sau.

 

https://laodong.vn/phap-luat/hon-chien-khien-2-nguoi-tu-vong-tu-cai-bat-tay-nham-giua-hai-nhom-anh-chi-785468.ldo


 

Theo Việt Dũng (LĐO)

 

 

.