.
.

Bắt nguyên trưởng phòng tài nguyên môi trường huyện

Thứ Năm, 20/02/2020, 09:51 [GMT+7]
.
Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên vừa bắt tạm giam 4 tháng đối với nguyên trưởng Phòng tài nguyên và môi trường huyện Đông Hòa cùng 1 cán bộ phòng này để điều tra hành vi "vi phạm các quy định về quản lý đất đai".
 
 
 
Cán bộ của cơ quan điều tra đọc lệnh bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Văn Tiên - Ảnh: AN NGUYÊN
 
Chiều 19-2, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên đã thi hành lệnh bắt tạm giam, khám xét nơi làm việc và nơi ở đối với ông Nguyễn Văn Tiên - huyện ủy viên, nguyên trưởng Phòng tài nguyên và môi trường huyện Đông Hòa, hiện là bí thư Đảng ủy thị trấn Hòa Hiệp Trung.
 
Cơ quan điều tra cũng khám xét, bắt tạm giam bà Nguyễn Thị Huỳnh Dung, chuyên viên Phòng tài nguyên và môi trường huyện Đông Hòa.
 
Cả hai người đều bị khởi tố bị can về tội "vi phạm các quy định về quản lý đất đai".
 
 
Cơ quan chức năng khám xét nơi làm việc của bà Nguyễn Thị Huỳnh Dung - Ảnh: AN NGUYÊN
 
Theo cơ quan điều tra, ông Tiên và bà Dung đã lợi dụng chức vụ quyền hạn được giao, biết rõ quy định pháp luật phải thẩm định hồ sơ xin chuyển mục đích sử dụng đất nhưng vẫn thống nhất với nhau hợp thức hồ sơ trình UBND huyện Đông Hòa ký quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng đất của nhiều hộ gia đình, cá nhân ở huyện này trong các năm 2018, 2019 trái quy định pháp luật.
 
Duy Thanh-An Nguyên (TTO)
 
.